Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Q. Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội

Khu du lịch đặc sắc

Tại Q. Hoàn Kiếm, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Hồ Hoàn Kiếm

1. Hồ Hoàn Kiếm

Du lịch Hà Nội chắc chắn không thể không ghé thăm Hồ Hoàn Kiếm hay được biết đến là Hồ Gươm. Đây là một hồ nước được nhiên tạo nằm giữa lòng trung tâm thành phố Hà Nội. Trước đây hồ được người dân gọi là Lục Thủy bởi màu xanh của nước quanh năm. Theo truyền thuyết sao khi vua Lê Lợi trả thanh gươm quá báu cho Rùa Thần thì hồ Hoàn Kiếm bắt đầu cái tên từ đấy. Truyền thuyết kể lại về hồ Hoàn Kiếm Dưới thời Lê Mạt hồ Hoàn Kiếm có tên gọi là hồ Tả Vọng hay Hữu Vọng. Theo lịch sử ghi chép lại sau một lần dạo chơi của vua Lê Lợi trên du thuyền, bỗng nhiên xuất hiện một con rùa vàng từ từ nổi lên mặt nước và đòi... Chi tiết »

Đền Ngọc Sơn

2. Đền Ngọc Sơn

Khi nhắc đến du lịch Hà Nội, du khách sẽ dễ dàng liên tưởng đến những nét cổ xưa, những truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời của mảnh đất ngàn năm văn hiến này. Đền Ngọc Sơn như một biểu tượng minh chứng lịch sử gắn liền với bao thăng trầm của thủ đô Hà Nội. Cho đến ngày nay, di tích Đền Ngọc Sơn trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi ghé thăm Hà Nội. Đền Ngọc Sơn nằm ngay trung tâm Hà Nội, không chỉ là một địa điểm quen thuộc của người dân nơi đây mà còn là một trong những địa điểm du lịch tâm linh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Vị trí đền Ngọc Sơn Đền Ngọc Sơn là một ngôi đền thờ nằm trên đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội, Việt Nam. Lịch sử đền... Chi tiết »

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

3. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Hà Nội là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để khám phá, trải nghiệm mỗi dịp nghỉ lễ, có thời gian rảnh. Du lịch Hà Nội được biết đến với những danh lam, di tích lịch sử nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh,... Trong đó một địa điểm vô cùng hấp dẫn du khách đó là bảo tàng phụ nữ Việt Nam - nơi bảo tồn và lưu giữ những giá trị văn hóa Việt Nam. Lịch sử Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ra đời năm 1987, trực thuộc Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Chức năng của bảo tàng là nghiên cứu, trưng bày, lưu giữ và bảo quản những di sản vật thể, phi vật thể về lịch sử, văn... Chi tiết »

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

4. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Việt Nam là một đất nước đã trải qua hơn 2 nghìn năm giữ nước và dựng nước, xuyên suốt các thời kỳ ấy là những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc, được truyền lại dưới dạng thông tin, hình ảnh. Và để có thể tìm hiểu về lịch sử dân tộc một cách trực quan nhất thì Bảo tàng lịch sử Việt Nam chính là một nơi nên đến. Không chỉ thu hút những người yêu thích sử học Việt Nam, Bảo tàng lịch sử Việt Nam là nơi thường được các du khách nước ngoài đến tham quan, tìm hiểu trong các chuyền du lịch Hà Nội, du lịch Thủ Đô. Lịch sử bảo tàng lịch sử Việt Nam 1. Quá trình hình thành của bảo tàng lịch sử Việt Nam Bảo tàng lịch sử Việt Nam,... Chi tiết »

Chùa Quán Sứ

5. Chùa Quán Sứ

Hà Nội được mệnh danh là vùng đất của những ngôi chùa linh thiêng như chùa Trấn Quốc, chùa Hà, chùa Một Cột...Đến du lịch Hà Nội không thể không kể đến chùa Quán Sứ. Bài viết dưới đây sẽ giúp du khách hiểu hơn về ngôi chùa nổi tiếng này nhé! Lịch sử chùa Quán Sứ Chùa Quán Sứ được xây vào thế kỷ 15 vào thời vua Lê Thái Tông. Đây là nơi mà vua Lê Thái Tông đón tiếp các sứ giả Ai Lao và Chiêm Thành tới Việt Nam. Năm 1934, chùa Quán Sứ được chọn làm trụ sở trung ương. Năm 1942 nơi đây được thiết kế lại theo bản thiết kế của hai kĩ sư Nguyễn Xuân Tùng và Nguyễn Ngọc Ngoạn. Chùa Quán Sứ là ngôi chùa cổ kính và linh thiêng giữa lòng... Chi tiết »

Nhà thờ Lớn Hà Nội

6. Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút người dân cũng như bất kỳ du khách nào khi tới Hà Nội. Nằm trong danh sách 7 nhà thờ nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, Nhà thờ lớn Hà Nội với kiến trúc cổ kính, uy nghiêm không chỉ là nơi hành lễ của các tín đồ công giáo mà còn là điểm đến khó có thể bỏ qua của nhiều du khách. Đây cũng là một trong những điểm đến không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Giới thiệu về nhà thờ lớn Hà Nội Nhà thờ lớn Hà Nội là tên gọi tắt, thực chất nó có tên chính thức là nhà thờ chính tòa thánh Giuse, tọa lại tại số 40, ngay ngã ba giao giữa ba con... Chi tiết »

Chợ Đồng Xuân

7. Chợ Đồng Xuân

Như nhà văn Băng Sơn nói : “ Ai có dịp về Hà Nội, nếu chưa đi chợ Đồng Xuân thì coi như mới biết một phần nhỏ, một góc bé, hoặc chưa đến Hà Nội ”. Chợ Đồng Xuân, một trong những ngôi chợ lớn nhất Hà Nội, là một tòa nhà chợ rộng lớn với hàng trăm sạp hàng dọc những lối đi hẹp. Có lịch sử hình thành từ thời Nguyễn, ngôi nhà chợ ngày nay buôn bán đủ mọi mặt hàng từ quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đến thức ăn được chính quyền Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Nhưng hầu hết khách du lịch tìm đến chợ để tham quan hơn là mua sắm thật sự. Thông tin chung về chợ Đồng Xuân 1. Vị trí địa lý Chợ Đồng Xuân... Chi tiết »