Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Thủ đô Hà Nội, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Thủ đô Hà Nội, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Thành Cổ Loa

1. Thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa đã gắn bó lâu đời với người dân Hà Nội. Cổ Loa gắn với sự tích An Dương Vương dựng nước và nỏ thần giữ nước hay công chúa Mỵ Châu. Một thành cổ có ý nghĩa lịch sử, niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân. Lịch sử về thành Cổ Loa Cổ Loa từng là kinh đô của nước Âu Lạc thời vua An Dương Vương được xây dựng vào đầu TK III TCN. Cổ Loa lúc đó là một vùng đồng bằng trù phú có xóm làng đông đúc, người dân chủ yếu làm ruộng, đánh bắt cá và một số nghề thủ công nhẹ để sống qua ngày. Việc dời đô từ trung du về với đồng bằng như một bước tiến mới về kinh tế, chính trị và xã hội. Khi người dân xây dựng thành họ đã... Chi tiết »

Thành cổ Hà Nội

2. Thành cổ Hà Nội

Thành cổ Hà Nội là một trong những điểm đỏ cho chuyến du lịch Hà Nội. Được biết đến là Hoàng thành Thăng Long, thuộc địa bàn phường Điện Biên và phường Quán Thánh - quận Ba Đình - Hà Nội. Đây được xem là công trình kiến trúc đồ sộ nhất, được xây dựng từ các triều vua trong nhiều giai đoạn lịch sử và từ lâu với người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng thì đây chính là một địa điểm quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lịch sử của nước nhà. Thành cổ Hà Nội là quần thể di tích gắn với lịch sử Kinh thành Thăng Long - Đông Kinh. Được xây dựng vào thời của An Nam Đô hộ phủ thế kỷ VII (thời kỳ Thăng Long) đi... Chi tiết »

Cột cờ Hà Nội

3. Cột cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội hay còn được biết đến là kỳ đài Hà Nội là một trong những địa điểm không nên khi du lịch Hà Nội. Với kết cấu có dạng tháp. Kiến trúc của cột cờ gồm có ba tầng đế và thân cột, đây là một trong những biểu tượng linh thiêng của người thành phố Hà Nội. Cột cờ Hà Nội được xây dựng cùng một lúc với quá trình xây dựng thành cổ Hà Nội. Cột cờ Hà Nội được nằm trên trục đường chính Điện Biên Phủ - Ba Đình - Hà Nội, xây dựng vào những năm 1812, dưới triều Nguyễn vua Gia Long đã cho xây thêm phần đất ở phía nam của thành cổ Hà Nội, dưới thời Lê đã xây dựng nên tòa thành Tam Môn của thành cổ Hà Nội.... Chi tiết »

Hồ Hoàn Kiếm

4. Hồ Hoàn Kiếm

Du lịch Hà Nội chắc chắn không thể không ghé thăm Hồ Hoàn Kiếm hay được biết đến là Hồ Gươm. Đây là một hồ nước được nhiên tạo nằm giữa lòng trung tâm thành phố Hà Nội. Trước đây hồ được người dân gọi là Lục Thủy bởi màu xanh của nước quanh năm. Theo truyền thuyết sao khi vua Lê Lợi trả thanh gươm quá báu cho Rùa Thần thì hồ Hoàn Kiếm bắt đầu cái tên từ đấy. Truyền thuyết kể lại về hồ Hoàn Kiếm Dưới thời Lê Mạt hồ Hoàn Kiếm có tên gọi là hồ Tả Vọng hay Hữu Vọng. Theo lịch sử ghi chép lại sau một lần dạo chơi của vua Lê Lợi trên du thuyền, bỗng nhiên xuất hiện một con rùa vàng từ từ nổi lên mặt nước và đòi... Chi tiết »

Đền Ngọc Sơn

5. Đền Ngọc Sơn

Khi nhắc đến du lịch Hà Nội, du khách sẽ dễ dàng liên tưởng đến những nét cổ xưa, những truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời của mảnh đất ngàn năm văn hiến này. Đền Ngọc Sơn như một biểu tượng minh chứng lịch sử gắn liền với bao thăng trầm của thủ đô Hà Nội. Cho đến ngày nay, di tích Đền Ngọc Sơn trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi ghé thăm Hà Nội. Đền Ngọc Sơn nằm ngay trung tâm Hà Nội, không chỉ là một địa điểm quen thuộc của người dân nơi đây mà còn là một trong những địa điểm du lịch tâm linh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Vị trí đền Ngọc Sơn Đền Ngọc Sơn là một ngôi đền thờ nằm trên đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội, Việt Nam. Lịch sử đền... Chi tiết »

Chùa Một Cột

8. Chùa Một Cột

Thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hóa và chính trị của đất nước Việt Nam, Hà Nội nổi tiếng với những di tích, danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch bốn phương. Khách tham quan du lịch Thủ Đô không thể bỏ qua một địa điểm hấp dẫn đó là chùa Một Cột - ngôi chùa được đánh giá là có kiến trúc nghệ thuật độc đáo, điểm đến tâm linh ngàn năm của Hà Nội. Quá trình hình thành của chùa Một Cột Chùa Một Cột được biết đến với nhiều tên gọi như chùa Mật, Diên Hựu Tự, Liên Hoa Đài là một ngôi chùa tọa lạc giữa lòng thủ đô Hà Nội với kiến trúc vô cùng độc đáo. Chùa Một Cột được vua Lý Thái Tông cho xây dựng từ năm 1049, đây... Chi tiết »

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

9. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Du lịch Hà Nội là cái nôi của những danh lam, thắng cảnh, các công trình di tích lịch sử nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, văn miếu Quốc Tử Giám... Trong đó có một địa điểm thu hút là Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho du khách về Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - nơi lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật quý giá. Vị trí Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tọa lạc tại số 66 đường Nguyễn Thái Học, Ba Đình Hà Nội, đối diện với Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là một trong những bảo tàng có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ những kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của... Chi tiết »

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

10. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Hà Nội là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn làm điểm tham quan cho những kì nghỉ lễ hay thỏa mãn nhu cầu thích khám phá của mình. Đến du lịch Hà Nội là đến với Hồ Hoàn Kiếm, lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu Quốc Tử Giám...và một địa điểm không thể bỏ qua đó là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - nơi lưu trữ những giá trị quý về văn hóa các dân tộc Việt Nam. Lịch sử hình thành Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hình thành vào năm 1981 do kiến trúc sư Hà Đức Linh thiết kế và nữ kiến trúc sư người Pháp Veronique Dollfus thiết kế nội thất. Với diện tích 3.27 ha nơi đây có không gian rất rộng cho... Chi tiết »

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

11. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Hà Nội là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để khám phá, trải nghiệm mỗi dịp nghỉ lễ, có thời gian rảnh. Du lịch Hà Nội được biết đến với những danh lam, di tích lịch sử nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh,... Trong đó một địa điểm vô cùng hấp dẫn du khách đó là bảo tàng phụ nữ Việt Nam - nơi bảo tồn và lưu giữ những giá trị văn hóa Việt Nam. Lịch sử Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ra đời năm 1987, trực thuộc Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Chức năng của bảo tàng là nghiên cứu, trưng bày, lưu giữ và bảo quản những di sản vật thể, phi vật thể về lịch sử, văn... Chi tiết »

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

12. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Việt Nam là một đất nước đã trải qua hơn 2 nghìn năm giữ nước và dựng nước, xuyên suốt các thời kỳ ấy là những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc, được truyền lại dưới dạng thông tin, hình ảnh. Và để có thể tìm hiểu về lịch sử dân tộc một cách trực quan nhất thì Bảo tàng lịch sử Việt Nam chính là một nơi nên đến. Không chỉ thu hút những người yêu thích sử học Việt Nam, Bảo tàng lịch sử Việt Nam là nơi thường được các du khách nước ngoài đến tham quan, tìm hiểu trong các chuyền du lịch Hà Nội, du lịch Thủ Đô. Lịch sử bảo tàng lịch sử Việt Nam 1. Quá trình hình thành của bảo tàng lịch sử Việt Nam Bảo tàng lịch sử Việt Nam,... Chi tiết »

Chùa Quán Sứ

13. Chùa Quán Sứ

Hà Nội được mệnh danh là vùng đất của những ngôi chùa linh thiêng như chùa Trấn Quốc, chùa Hà, chùa Một Cột...Đến du lịch Hà Nội không thể không kể đến chùa Quán Sứ. Bài viết dưới đây sẽ giúp du khách hiểu hơn về ngôi chùa nổi tiếng này nhé! Lịch sử chùa Quán Sứ Chùa Quán Sứ được xây vào thế kỷ 15 vào thời vua Lê Thái Tông. Đây là nơi mà vua Lê Thái Tông đón tiếp các sứ giả Ai Lao và Chiêm Thành tới Việt Nam. Năm 1934, chùa Quán Sứ được chọn làm trụ sở trung ương. Năm 1942 nơi đây được thiết kế lại theo bản thiết kế của hai kĩ sư Nguyễn Xuân Tùng và Nguyễn Ngọc Ngoạn. Chùa Quán Sứ là ngôi chùa cổ kính và linh thiêng giữa lòng... Chi tiết »

Chùa Trấn Quốc

14. Chùa Trấn Quốc

Hà Nội ngàn năm văn hiến mang bao nét đẹp thu hút du khách bốn phương đổ về. Hà Nội là nơi lưu giữ những nét cổ, những phong tục tín ngưỡng dân tộc. Trong đó phải kể đến một ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi mang tên Chùa Trấn Quốc hiên ngang, đứng vững cùng lịch sử đất nước. Đây cũng là một trong những địa điểm không nên bỏ qua nếu du khách có dịp du lịch Hà Nội - du lịch Thủ Đô. Lịch sử chùa Trấn Quốc Tên gọi đầu tiên của chùa Trấn Quốc là chùa Khai Quốc xây dựng năm 541 thời Tiền Lý, chùa được đổi tên thành chùa Trấn Quốc vào thời vua Lê Hy Tông với mong muốn đẩy lùi thiên tai, cho người dân được hưởng cuộc sống yên bình.... Chi tiết »

Nhà thờ Lớn Hà Nội

15. Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút người dân cũng như bất kỳ du khách nào khi tới Hà Nội. Nằm trong danh sách 7 nhà thờ nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, Nhà thờ lớn Hà Nội với kiến trúc cổ kính, uy nghiêm không chỉ là nơi hành lễ của các tín đồ công giáo mà còn là điểm đến khó có thể bỏ qua của nhiều du khách. Đây cũng là một trong những điểm đến không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Giới thiệu về nhà thờ lớn Hà Nội Nhà thờ lớn Hà Nội là tên gọi tắt, thực chất nó có tên chính thức là nhà thờ chính tòa thánh Giuse, tọa lại tại số 40, ngay ngã ba giao giữa ba con... Chi tiết »