Xử phạt bar bãi biển lớn nhất Hạ Long

Với quy mô phục vụ hàng nghìn khách, bar Valley Beach Club, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị đoàn kiểm tra liên ngành xử phạt hành chính vì chưa xuất trình được “Thông báo hoạt động biểu diễn nghệ thuật”.

Được tiến hành gần đây, đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an thành phố Hạ Long, Ủy ban Nhân dân phường Bãi Cháy thực hiện cuộc kiểm tra đột xuất tại bar Valley Beach Club (bar bãi biển lớn nhất Hạ Long).

Trong quá trình kiểm tra, cơ sở này đã xuất trình được chứng nhận Kinh doanh, tuy nhiên, không thể xuất trình được Thông báo hoạt động biểu diễn nghệ thuật do đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hạ Long chắc chắn đã nhận vai trò chủ trì, phối hợp với các cơ quan kiểm tra khác để thiết lập biên bản trừng phạt hành chính theo xử lý nội dung trên.

Theo đoàn kiểm tra, trang phục biểu diễn của các vũ công tại bar Valley Beach Club đã đáp ứng yêu cầu và không phát hiện ra bất kỳ hành động vi phạm thuần phong mỹ tục nào.

Trước đó, truyền thông đưa tin về việc quán bar bãi biển này cho phép các vũ công mặc quần áo gợi cảm, nhảy nhót gây phản cảm và ảnh hưởng đến người dân nơi công cộng. Đáp lại thông tin này, bar Valley Beach Club đã yêu cầu nữ vũ công mặc áo chống nắng khi nhảy trong lồng kính.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đề nghị cơ sở tổ chức biểu diễn nghệ thuật đảm bảo theo quy định của pháp luật. Yêu cầu các vũ công mặc trang phục phù hợp, các hoạt động biểu diễn không được trái với thuần phong mỹ tục. Đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy…

Ông Nguyễn Duy Tuân, người quản lý quán bar Valley Beach Club, cho biết sẽ điều chỉnh hoạt động của cơ sở theo yêu cầu của đoàn kiểm tra. Ông cam kết thực hiện các điều chỉnh liên quan đến trang phục, đảm bảo các vũ công không mặc định quá treo để không ảnh hưởng đến trải nghiệm vui chơi của du khách cũng như hoạt động kinh doanh của quán bar.

Bài liên quan

Về TRIPMAP

TRIPMAP là bản đồ chỉ dẫn du lịch Việt Nam. Hỗ trợ, tư vấn và tìm kiếm nhà hàng, khách sạn, điểm lưu trú, các điểm thu hút du lịch từ thổ địa mỗi vùng miền. Xây dựng hiệp hội bảo vệ quyền lợi người du lịch Việt Nam, là kim chỉ nam cho người du lịch Việt.”

Bài mới đăng

Chuyên mục

“TRIPMAP là trang thông tin tổng hợp, công cụ hỗ trợ, chỉ dẫn du lịch Việt Nam. Thông tin được cập nhật thường xuyên bởi người bản địa của mỗi khu vực. Người thổ địa trả lời, chỉ dẫn người du lịch thông qua hệ thống tin nhắn và điện thoại.”