Phú Quốc quyết tâm dẹp nạn “chặt chém” du khách

Phú Quốc Tăng Cường Đảm Bảo Chất Lượng và Giá Cả Dịch Vụ Du Lịch để Khôi Phục Vị Thế

Phú Quốc, ngày 15/11/2023 – Với mong muốn lấy lại vị thế và thu hút du khách, UBND TP Phú Quốc đã thông báo kế hoạch chi tiết về chuỗi hoạt động kích cầu du lịch và đồng thời cam kết dẹp loại bỏ nạn “chặt chém” trong các dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Theo thông báo, một Tổ kiểm tra liên ngành mới mang tên “Giám sát, kiểm soát chất lượng và giá cả dịch vụ du lịch Phú Quốc” sẽ được thành lập và có nhiệm vụ chủ trì kiểm tra giá cả, chất lượng dịch vụ, và hướng dẫn viên, cũng như kiểm soát các phương tiện vận tải du khách như cano, taxi, và tàu thuyền du lịch.

Ông Huỳnh Thanh Minh, Trưởng Phòng Kinh tế TP Phú Quốc, tại hội nghị ứng xử văn minh trong các loại hình vận tải và dịch vụ ăn uống chiều ngày 14/11, cho biết thành phố sẽ cùng UBND xã, phường thực hiện kiểm tra giá cả để bảo vệ quyền lợi của du khách. Các phản ánh của du khách về giá dịch vụ không đúng sẽ được tiếp nhận qua đường dây nóng được công bố trên cổng thông tin UBND TP Phú Quốc.

Trong kế hoạch triển khai chuỗi hoạt động kích cầu du lịch, TP Phú Quốc sẽ tăng cường công tác quảng bá thông qua chiến dịch “WOW Phú Quốc” và tổ chức sự kiện Countdown 2024 vào cuối tháng 12 để chào đón năm mới. Đồng thời, thành phố cũng sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày xanh Phú Quốc” nhằm thể hiện cam kết về bảo vệ môi trường.

Đối với khách du lịch, mỗi người sẽ nhận được tin nhắn chào mừng và hướng dẫn truy cập cổng thông tin để tham khảo về các trải nghiệm hấp dẫn. Các lễ hội truyền thống sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm để quảng bá đến du khách nét đẹp đặc trưng bản địa của thành phố.

Đây là động thái mới nhất của TP Phú Quốc, phản ánh quyết tâm của thành phố đối với việc lấy lại vị thế du lịch và đáp ứng mong muốn của du khách về một trải nghiệm du lịch chất lượng và an toàn.

Bài liên quan

“TRIPMAP là trang thông tin tổng hợp, công cụ hỗ trợ, chỉ dẫn du lịch Việt Nam. Thông tin được cập nhật thường xuyên bởi người bản địa của mỗi khu vực. Người thổ địa trả lời, chỉ dẫn người du lịch thông qua hệ thống tin nhắn và điện thoại.”