Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tp. Hồ Chí Minh, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Địa đạo Củ Chi

1. Địa đạo Củ Chi

Du lịch Sài Gòn mà không ghé thăm địa  “địa đạo Củ Chi” là một điều thật sự rất đáng tiếc. Được mệnh danh “thành phố trong lòng đất”, đây là nơi có hệ thống đường hầm được ví như mê  cung với nhiều phòng, bệnh xá, khu nhà bếp và nhà kho, phòng làm việc… các hệ thống được thông ra với bụi cây trong khi rừng. Ngày nay, địa đạo Củ Chi dần trở thành một địa điểm lý tưởng cho chuyến du lịch TP Hồ Chí Minh của gia đình. Một di tích quốc gia đặc biệt với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mỗi năm đón đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm quan và khám phá. Thông thường du khách có thể sẽ chỉ mất 1 ngày để có thể... Chi tiết »

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

2. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Du lịch Sài Gòn chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm “bảo tàng Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên tới hơn 18.000m2, khu trưng bày với 13 vạn hiện vật có liên quan tới cuộc đời cũng như sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng được xây dựng dựa vào mong muốn, nguyện vọng của nhân dân Việt nam với lòng thành biết ơn, đời đời ghi nhớ công lao to lớn vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến cứu nước. Với quyết tâm hướng mình về tư tưởng, đạo đức, phong cách sống của Người. Một lòng đoàn kết phấn đấu nhằm xây dựng đất nước luôn hòa bình, dành thống nhất, độc lập dân chủ... Chi tiết »

Bến Nhà Rồng

3. Bến Nhà Rồng

Du lịch TP Hồ Chí Minh du khách chắc chắn không nên bỏ qua “Bến nhà Rồng”, một địa danh nổi tiếng đã góp phần nhằm thay đổi toàn bộ lịch sử nền dân tộc Việt Nam. Đây là nơi mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã bắt đầu cuộc hành trình ra đi tìm đường cứu nước. Khi đã lên con tàu Amiral Latouche Tréville của Pháp và lấy tên là Văn Ba để khởi đầu cho chuyến đi của mình. Bến nhà Rồng - vị trí địa lý Bến nhà Rồng còn được biết đến là Bảo tàng Hồ Chí Minh được đặt tại trung tâm thành phố Sài Gòn, đây là tên gọi thông dụng cho cụm di tích kiến trúc - bảo tàng tọa lạc bên con sông lớn thuộc địa phận của quận 4 (Nơi... Chi tiết »

Dinh Thống Nhất

4. Dinh Thống Nhất

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế chính trị lớn của cả nước, là nơi thu hút rất nhiều du khách gần xa. Hoạt động du lịch thành phố Hồ Chí Minh ngày càng được đầu tư và chú trọng. Tại đây có một điểm đến rất thu hút đó là Dinh Thống Nhất - biểu tượng của chiến tranh và hòa bình. Cùng tìm hiểu điểm đến này qua bài viết dưới đây! Vị trí của Dinh Thống Nhất Dinh Thống Nhất có tên gọi chính là Dinh Độc Lập, ngoài ra nó còn một số tên gọi như Dinh Toàn Quyền, Dinh Norodom, Dinh Thống Đốc, được đặt tại số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặt sau của địa điểm này là đường Huyền Trân Công... Chi tiết »

Nhà thờ Đức Bà

5. Nhà thờ Đức Bà

Sài Gòn là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm và khám phá. Sài Gòn được biết đến với nhiều danh lam, thắng cảnh, các công trình kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến một biểu tượng của Sài Gòn chính là Nhà thờ Đức Bà. Cùng tìm hiểu tại sao nơi này có sức hấp dẫn du khách gần xa như vậy qua bài viết dưới đây! Lịch sử hình thành của nhà thờ Đức Bà Thực dân Pháp khi đã chiếm được Sài Gòn, chúng cho lập nhà thờ Đức Bà làm nơi hành lễ cho các tín đồ Công Giáo. Nhà thờ được xây dựng đầu tiên đặt tại số đường số 5 Sài Gòn. Do nhà thờ quá nhỏ nên đến năm 1863, đô đốc Bonard cho khởi công xây dựng thánh... Chi tiết »

Chợ Bến Thành

6. Chợ Bến Thành

Đất nước Việt Nam được du khách biết đến với nhiều địa danh hấp dẫn và thu hút. Đặc biệt du lịch Hà Nội và du lịch Sài Gòn là điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất. Nếu như chợ Đồng Xuân được coi là nét đẹp văn hóa của người Hà Nội thì chợ Bến Thành chính là nét đặc sắc tại Sài Gòn. Cùng hiểu chợ Bến Thành qua bài biết dưới đây! Nguồn gốc, lịch sử của chợ Bến Thành Chợ Bến Thành có từ thời người Pháp xâm chiếm Gia Định. Ban đầu, chợ nằm bên sông Bến Nghé là nơi cho khách vãng lai và quan nhân vào thành. Từ đó mà chợ tại đây có tên là chợ Bến Thành. Thời kỳ đầu, chợ Bến Thành được xây bằng gạch, sườn gỗ, mái lợp... Chi tiết »

Chùa Vĩnh Nghiêm

7. Chùa Vĩnh Nghiêm

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế chính trị quan trọng của cả nước. Tại đây, hoạt động du lịch rất phát triển, là nơi sở hữu nhiều thắng cảnh, công trình độc đáo trong đó phải kể đến các ngôi chùa mang tên Chùa Vĩnh Nghiêm - nơi hội tụ những giá trị lịch sử, văn hóa tâm linh. Đây cũng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du lịch Sài Gòn. Lịch sử chùa Vĩnh Nghiêm Chùa Vĩnh Nghiêm được hai hòa thượng Thích Tâm Giác và Thích Thanh Kiểm cho xây dựng. Chùa được lấy nguyên mẫu thiết kế của một ngôi chùa gỗ ở Bắc Giang từ đời vua Lý Thái Tổ. Chùa Vĩnh Nghiêm được khởi công xây dựng vào năm 1964. Người dân phải chuyển gần 40.000 m3... Chi tiết »

Chùa Xá Lợi

8. Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi địa điểm nổi tiếng thu hút được nhiều du khách đến khám phá khi du lịch thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại kết hợp với sắc thái văn hóa dân tộc đậm chất Sài Gòn, nơi đây được coi như điểm đến tâm linh của nhiều du khách gần xa. Lịch sử của chùa Xá Lợi Chùa Xá Lợi được khởi công xây dựng vào năm 1956 theo thiết kế bản vẽ của kiến trúc sư Trần Văn Đường và kiến trúc sư Đỗ Bá Vinh. Chùa được kiểm tra và giám sát thi công bởi kỹ sư Hồ Tố Thuận và Dư Ngọc Ánh. Chùa Xá Lợi hoàn thành vào năm 1958. Chùa có tên là chùa Xá Lợi là vì nơi đây thờ xá lợi Phật tổ.... Chi tiết »

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

9. Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Khu du lịch Suối Tiên thành phố Hồ Chí Minh hay còn có tên gọi là Suối Tiên Theme Park. Đây là nơi hội tụ nhiều trò chơi hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi dù là trẻ con hay là người lớn. Do đó, tuy chỉ tọa lạc tại một vùng đất khá hoang sơ. Nhưng Suối Tiên được biết đến như một khu du lịch nổi tiếng tại Sài Gòn mà không ai là người Việt Nam mà chưa từng nghe qua. Hàng năm, Suối Tiên thu hút hàng triệu lượt du khách cả trong và ngoài nước. Ở bài viết này, Tripmap sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch TP.HCM tại khu vui chơi này nhé. Thông tin tổng quát về khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn Suối Tiên Sài Gòn được biết đến... Chi tiết »