Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Quảng Trị, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Cửa Khẩu Lao Bảo

1. Cửa Khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo là điểm đến còn khá mới mẻ với nhiều du khách. Tới đây du khách thường kết hợp với chuyến du lịch Lao Bảo và du lịch Lào. Để biết những điều thú vị về cửa khẩu này cùng những kinh nghiệm tham quan thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Vị trí của Cửa khẩu Lao Bảo Cửa khẩu Lao Bảo là cửa khẩu quốc tế đường bộ trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào thuộc thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Cửa khẩu Lao Bảo thông với cửa khẩu Den Savanh của nước Lào, nằm bên cạnh sông Sepone. Tầm quan trọng của Cửa khẩu Lao Bảo Cửa khẩu Lao Bảo là nút quan trọng trong hành lang kinh tế Đông Tây của nước ta hiện nay. Khu... Chi tiết »

Khu căn cứ quân sự Khe Sanh

2. Khu căn cứ quân sự Khe Sanh

Du lịch Quảng Trị được nhiều du khách lựa chọn bởi đây không chỉ là điểm đến của nhiều thắng cảnh mà còn là những điểm đến đánh dấu những sự kiện chói lọi, đánh dấu tinh thần chiến đấu kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam. Tại Quảng Trị, khu căn cứ quân sự Khe Sanh là một nhân chứng sống động cho những cuộc chiến ác liệt. Cùng tìm hiểu điểm đến này qua bài viết dưới đây! Lịch sử Khu căn cứ quân sự Khe Sanh Khe Sanh nằm tại một thung lũng đất đỏ cao hơn so với mặt biển là 400 mét, xung quanh là núi non trùng điệp. Khu căn cứ quân sự Khe Sanh là nơi diễn ra những trận đánh lớn tại chiến dịch Đường số 9 Khe Sanh năm 1968,... Chi tiết »

Bãi Biển Cửa Việt

3. Bãi Biển Cửa Việt

Du lịch Quảng Trị đang là một "món ăn tinh thần" được nhiều du khách lựa chọn, trong đó phải kể đến hoạt động du lịch biển như Cửa Tùng, Cồn Cỏ và bãi biển Cửa Việt được xác định là điểm nhấn của du lịch nơi đây. Đến bãi biển Cửa Việt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh biển trời thiên nhiên hấp dẫn. Cùng tìm hiểu về bãi biển này qua bài viết dưới đây! Vị trí của Biển Cửa Việt Biển Cửa Việt nằm tại thôn Tân Lợi, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, cách thành phố Đông Hà 15 cây số về phía Đông Nam và cách đường xuyên Á 1 km về phía Bắc. Bãi biển nằm trải dài tận 1 km từ cửa sông Minh Lương. Tầm quan trọng... Chi tiết »

Bãi biển Cửa Tùng

4. Bãi biển Cửa Tùng

Mảnh đất Quảng Trị anh hùng ngoài những địa điểm tham quan lịch sử còn có những điểm đến hấp dẫn khác. Tiêu biểu nhất có thể kể đến chính là Cửa Tùng. Một điểm du lịch Quảng Trị chắc chắn sẽ khiến du khách có những trải nghiệm khó quên. Giới thiệu về biển Cửa Tùng Vị trí địa lý của Cửa Tùng Cửa Tùng là vùng biển của tỉnh Quảng Trị, thuộc duyên hải miền Trung, chịu tác động của gió Lào, do vậy khí hậu của Quảng Trị tương đối nóng và khô. Thời điểm mùa hè thường hay nắng gắt, mùa mưa thường vào khoảng tháng 9, 10 thì hay có bão lớn xảy ra trên biển. Du lịch tại Cửa Tùng Mặc dù chịu ảnh hưởng của gió Lào nhưng hầu như ảnh hưởng không... Chi tiết »

Địa đạo Vịnh Mốc

5. Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc, một công trình quân sự ngầm trong thời kỳ chiến tranh tại Quảng Trị. Ngày nay, đây là một điểm du lịch Quảng Trị hấp dẫn, ý nghĩa. Thông tin chung về địa đạo Vịnh Mốc Địa đạo Vịnh Mốc, thuộc địa phận thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cách bãi tắm Cửa Tùng 7 km về phía Bắc. Trên con đường rợp bóng tre xanh mát, có lẽ ít ai biết được rằng ngay bên dưới chân họ là cả một hệ thống địa đạo - Thế giới ngầm của quân và nhân dân Vĩnh Linh trong suốt những năm kháng chiến từ 1965 đến 1972. Cấu trúc của địa đạo Vịnh Mốc Toàn bộ hệ thống đường hầm cấu trúc hình vòm bao gồm nhiều nhánh thông với... Chi tiết »