Thông tin chi tiết

Đến tham quan chợ Hạ Long, một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua là tham quan khu chợ cá. Tại đây có trưng bày hầu hết các loại hải sản tươi sống của vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh. Hải sản được đánh bắt từ biển và đưa về cảng chợ cá rồi đưa lên chợ bán ngay.

Hải sản Hạ Long được đánh giá ngon vượt trội

Đây là những nhận xét của hầu hết du khách khắp cả nước chứ không phải của 1 vài cá nhân hoặc là của người Hạ Long. Lý do không rõ từ khi nào, nhưng nhiều người nói lý do vì chất lượng và độ mặn của nước biển khu vực Hạ Long làm cho độ ngon của hải sản Hạ Long cũng do đó khác biệt.

Bến cá chợ Hạ Long lung linh trên ảnh
Bến cá chợ Hạ Long lung linh trên ảnh

Những loại hải sản nên mua

Hầu hết các loại hải sản đưa lên bờ được cấp oxy trên bể, chậu, thau của thương lái, đây là những loại có thể sống được trong môi trường nước nhân tạo. Một số loại không thể sống môi trường nước nhân tạo thì được cấp đông ngay, độ tươi ngon cũng không kém đi nhiều. Du khách đến chợ, tuỳ vào khẩu vị để chọn loại mình thích, một số loại đặc biệt nên mua là:

  • Mực tươi
  • Cá song , cá vược
  • Cua, ghẹ, cù kỳ (cua sấm)
  • Các loại tôm, bề bề (tôm tít)
  • Ngao, sò, ốc…
Chợ Hạ Long, chợ Hòn Gai, nền đường màu xám bị ướt, người phụ nữ đang cầm xô nước, nhiều chậu đựng hải sản màu xanh, mái tôn màu xanh, trời nắng, ảnh chụp ban ngày
Khu chợ cá chợ Hạ Long 1

Một số lưu ý:

Mặc cả

Du khách cần mặc cả kỹ để tránh bị hớ. Xem hết các hàng của các kiot khác nhau để tham khảo giá. Nếu không biết chọn đồ cấp đông, tốt nhất nên chọn đồ tươi sống còn bơi trong bể.

Vận chuyển

Mua hải sản xong du khách có thể nhờ chủ hàng mua thêm thùng xốp và đá mặn để đóng gói hải sản mang về. Đây là phương thức mà hầu hết mọi người chọn để vận chuyển hải sản tươi sống đi xa.

Đóng hải sản trong thùng xốp là lựa chọn số 1 cho các du khách ở xa
Đóng hải sản trong thùng xốp là lựa chọn số 1 cho các du khách ở xa

Chợ Hạ Long là 1 trong những chợ hải sản lớn với rất nhiều các loại hải sản tươi sống. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Đọc thêm
Thu gọn

Loại hình trải nghiệm

  • Trung Nguyễn
    15/02/2022 at 12:59 Sáng

    Trải nghiệm đáng thử, mua đồ về tặng biếu người thân. Hãy hỏi thổ địa để được lưu ý về giá thành

Để lại đánh giá