Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tp. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tp. Vinh, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Khu du lịch núi Quyết

1. Khu du lịch núi Quyết

Nghệ An từ ngàn đời nay nổi tiếng thu hút khách du lịch bởi các danh lam thắng cảnh, các công trình văn hóa lịch sử, các khu di tích giàu giá trị. Khu du lịch núi Quyết là một trong những điểm đến với giá trị lịch sử và văn hóa lâu đời, đáng để trải nghiệm khi tham quan du lịch Nghệ An. Lịch sử khu du lịch núi Quyết Khu vực núi Quyết thời xưa là nơi được Nguyễn Huệ cho xây dựng thành, đặt kinh đô Phượng Hoàng Trung Đô bởi nơi đây có vị trí thuận lợi, nổi bật, có thể "long ly quy phượng". Vào năm 1998, Phượng Hoàng Trung Đô kỉ niệm 210 năm. Trải qua một thời gian dài của lịch sử, khu du lịch vẫn còn tồn tại, duy trì và phát... Chi tiết »

Thành cổ Nghệ An

2. Thành cổ Nghệ An

Thành cổ Nghệ An là nhân chứng lịch sử hào hùng của dân tộc, là nơi chứng kiến biết bao nhiêu thăng trầm và biến cố của thời đại. Với nhịp sống mới, thành cổ Nghệ An vẫn sừng sững đứng đó, mang trong mình nét cổ kính, nét hoài niệm cho du khách. Đây là công trình mang dấu ấn và giá trị về kiến trúc độc đáo, đáng để trải nghiệm khi tham quan du lịch Nghệ An. Lịch sử hình thành và phát triển của Thành Cổ Nghệ An Thành cổ Nghệ An hay có tên gọi khác là thành cổ Vinh được xây vào thời vua Gia Long năm 1804. Lúc mới đầu thành được xây dựng bằng đất. Sang năm 1831 thời vua Minh Mạng thì thành cổ đã được cải tiến, nâng cấp với nguyên... Chi tiết »

Đền Hồng Sơn

3. Đền Hồng Sơn

Dọc đất nước Việt Nam có vô vàn các công trình kiến trúc, các cổ vật lịch sử được lưu giữ hàng chục, hàng trăm năm. Đền Hồng Sơn là ngôi đền ở Nghệ An mang nhiều giá trị độc đáo, là nhân chứng chứng kiến biết bao thăng trầm và biến cố của lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc ta. Đây cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng của du lịch Nghệ An. Lịch sử đền Hồng Sơn Đền Hồng Sơn được xây dựng vào năm 1931, do Nguyễn Đình Lập và Đại tướng Hồ Văn Hưu cho khởi công. Năm 1937 thì đền đã hoàn thành một số công trình trong đền như hội trường trung và thượng, còn hội trường hạ và các dãy nhà vẫn trong thời gian xây dựng. Các... Chi tiết »

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

4. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh là một trong những nhân chứng lịch sử hào hùng của dân tộc. Nơi đây sở hữu giá trị về lịch sử và văn hóa khi tham quan Nghệ An. Đây cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng của du lịch Nghệ An. Quá trình hình thành và phát triển Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh Giai đoạn 1960-1964 Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được thành lập vào ngày 15/1/1960 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An. Bảo tàng được xây dựng nhằm mục đích tưởng nhớ công lao của các chiến sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh đã hy sinh vì tự do, độc lập của Tổ quốc, đồng thời tôn vinh những giá trị truyền thống, văn hóa... Chi tiết »