Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tp. Sơn La, Tỉnh Sơn La

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tp. Sơn La, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Nhà tù Sơn La

1. Nhà tù Sơn La

Sơn La là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách chọn lựa. Đến du lịch Sơn La, du khách sẽ được khám phá những địa danh nổi tiếng như Mộc Châu, Ngũ Động Bản Ôn, đồi chè trái tim... Những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hấp dẫn tại đây phải kể đến nhà tù Sơn La - nơi chứng kiến những sự kiện lịch sử hào hùng và chói lọi của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một trong những địa danh không nên bỏ qua khi du lịch Sơn La. Lịch sử nhà tù Sơn La Nằm giữa lòng thành phố, ngọn đồi Khau Cả soi mình bên suối Nậm La là nơi lưu giữ nhân chứng lịch sử Nhà tù Sơn La, nơi đây biểu trưng cho một thời chiến đấu oanh liệt,... Chi tiết »

Bảo tàng Sơn La

2. Bảo tàng Sơn La

Nếu du khách là một người yêu lịch sử, yêu thích du lịch sinh thái vùng cao thì tới tham quan du lịch Sơn La du khách sẽ được thỏa mãn thị hiếu. Nhắc đến một địa điểm mang ý nghĩa lịch sử, nét văn hóa dân tộc thì không thể bỏ qua điểm tham quan bảo tàng Sơn La. Lịch sử bảo tàng Sơn La Bảo tàng Sơn La được xây dựng năm 1958, đến năm 1960 nơi này mang tên là Bảo tàng Khu Tây Bắc. Năm 1968 bảo tàng được đổi thành bảo tàng tỉnh Sơn La. Năm 1965, Mỹ đánh phá thị xã Sơn La, phá hủy khu di tích Bảo tàng và nhà tù Sơn La. Năm 1980, Bảo tàng Sơn La phải phục chế lại lần 1: san lấp hố bom, xây dựng các tường rào....... Chi tiết »

Hang Thẩm Tét Toòng

3. Hang Thẩm Tét Toòng

Sơn La là vùng đất nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, phong cảnh sơn thủy hữu tình như các hang, núi, hồ, những cao nguyên rộng lớn... Đến thăm Sơn La du khách sẽ được trải nghiệm những điều bí ẩn về thiên nhiên, con người, văn hóa. Trong đó, nếu du khách là một người ưu thích sự khám phá, tìm tòi, trải nghiệm những điều bí ẩn thì không thể bỏ qua điểm đến hang Thẩm Tét Toòng - địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Sơn La. Vị trí hang Thẩm Tét Toòng Hang Thẩm Tét Toòng tọa lạc tại xã Chiềng An, thị xã Sơn La, cách trung tâm thị xã Sơn La 2 km. Cách di chuyển đến hang Thẩm Tét Toòng Để tham quan địa điểm này du khách cần di chuyển bằng xe ô tô hoặc... Chi tiết »

Hồ Tiền Phong

4. Hồ Tiền Phong

Sơn La được biết đến như hòn ngọc của Tây Bắc, nơi đây được du khách nhắc đến với những danh lam thắng cảnh, công trình lịch sử. Đến thăm quan du lịch Sơn La, du khách sẽ được giới thiệu một địa điểm hấp dẫn đó là hồ Tiền Phong - vùng non nước thơ mộng nằm giữa thảo nguyên bao la lộng gió. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu địa điểm hấp dẫn này cho du khách tham khảo! Vị trí của Hồ Tiền Phong Hồ Tiền Phong nằm tại xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, sát trục đường quốc lộ 6. Hồ cách thị xã Sơn La 23 cây số, cách thị trấn Hát Lót 7 cây số, cách sân bay Nà Sản 2 cây số. Phía Đông, phía Bắc của hồ gồm hai dãy núi, mỗi dãy... Chi tiết »