Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tp. Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tp. Điện Biên Phủ, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

1. Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Điện Biên Phủ - vùng đất không chỉ say đắm lòng người bởi vẻ đẹp thiên nhiên, danh nam thắng cảnh mà còn mang trên mình một niềm tự hào dân tộc. Gắn liền với lịch sử chiến thắng hào hùng của dân tộc Việt Nam qua những cuộc kháng chiến khốc liệt, gian khổ bằng sự hy sinh và lòng dũng cảm của nhân dân. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã để lại trong lòng mỗi người dân Việt một cảm xúc khó quên, nó như một mốc son vàng, bài học lịch sử cho dân tộc. Vậy nên bảo tàng chiến Thắng Điện Biên Phủ được xây dựng để lưu giữ lại những kỉ vật lịch sử ý nghĩa, và cũng là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Điện Biên. Lịch sử về bảo tàng chiến... Chi tiết »

Đồi A1

2. Đồi A1

Đồi A1 - ngọn đồi được ký hiệu bởi quân đội nhân dân Việt Nam, là ngọn đồi chiến lược trong chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy. Đây cũng là nơi chứng kiến nhiều mất mát của các chiến sĩ để có được chiến thắng Điện Biên Phủ năm đó. Ngày nay đã trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều khách tham quan, du lịch Điện Biên. Giá trị lịch sử của di tích đồi A1 Hơn 2000 cán bộ, chiến sĩ của ta đã anh dũng hy sinh. Cuối cùng quân ta đã làm chủ hoàn toàn cứ điểm A1 vào 4h sáng ngày 7/5/1954, mở toang cánh cửa thép tiến thẳng vào trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.Trận thắng A1 có một ý nghĩa rất quan trọng, đã mở ra cho toàn... Chi tiết »

Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

3. Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

Nằm ngay trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, thuộc cánh đồng Mường Thanh, tỉnh Điện Biên Phủ. Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát nổi bật lên với những hàng rào giậu, gia cố cẩn thận để chống lại sự tàn phá của thời gian, hệ thống dây kẽm gai dày đặc và bốn chiếc xe tăng. Đây là một địa điểm nằm trong các chuyến du lịch Điện Biên đầy lôi cuốn từ lịch sử hào hùng. Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát -  Đầu não của quân đội thực dân Pháp Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát cách đồi A1 khoảng 1.5km về hướng Tây Bắc, nay thuộc phường Mường Thanh, huyện Điện Biên thành phố Điện Biên Phủ. Di tích hầm chỉ huy tướng Đờ Cát Đây là căn hầm nơi mà tướng Đờ Cát đã tiếp đón nhiều quan chức cấp... Chi tiết »

Khu du lịch sinh thái Him Lam

4. Khu du lịch sinh thái Him Lam

Thành phố Điện Biên là nơi không chỉ nổi tiếng với những địa danh lịch sử như: đồi A1, đồi C1, đồi D1, hầm Đờ Cát, bảo tàng chiến thắng Điện Biên...mà còn nổi tiếng bởi danh lam thắng cảnh như Hồ Pá Khoang, suối khoáng nóng Uva... và không thể bỏ qua một nơi nghĩ dưỡng cho du khách là Khu du lịch sinh thái Him Lam - một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Điện Biên. Vị trí khu du lịch sinh thái Him Lam Khu du lịch sinh thái Him Lam cách trung tâm thành phố Điện Biên gần 4 km về phía Tây. Khu du lịch đặt tại tổ 6, Phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên. Tọa lạc tại thành phố Điện Biên lịch sử, nơi đây được thiên... Chi tiết »