Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Yên Bái, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Yên Bái, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Chợ đá quý Lục Yên

1. Chợ đá quý Lục Yên

Yên Bái là một trong những tỉnh có nhiều địa danh nổi tiếng bậc nhất Việt Nam như: Hồ Thác Bà, ruộng bậc thang, suối nước nóng Văn Chấn… Không chỉ thế, những sản vật nơi đây đều hết sức độc đáo có một không hai. Nhưng chợ đá quý Lục Yên lại là cái tên được gọi nhiều nhất bởi nó sở hữu nét văn hóa đặc biệt của vùng đất Yên Bái. Mang trong mình khung cảnh có phần bắt mắt nên nhiều năm trở lại đây “chợ đá quý Lục Yên” thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới đây. Chợ đá quý Lục Yên Lục Yên là một huyện nhỏ thuộc Yên Bái, ở đây đất màu mỡ được nổi lên trong cơn sốt đá quý của những năm 90. Chợ đá quý... Chi tiết »

Khu chùa tháp Hắc Y

2. Khu chùa tháp Hắc Y

Khu chùa tháp Hắc Y còn được biết đến với tên gọi “Hoàng thành Yên Bái”, là một trong những khu quần thể dày đặc với nhiều dấu tích kiến trúc thời Lý - Trần, cách thành phố Yên Bái hơn 100 km. Nơi đây vẫn giữ được nét nguyên sơ và nhiều đường nét của thành quách, ao vua hay hào lũy, bãi tập… cùng với nền tảng là chùa tháp, đền đài, vật liệu và kiến trúc được tồn tại và lưu giữ hết sức thiêng liêng, độc đáo. Thông tin chung về khu chùa tháp Hắc Y Vị trí địa lý Khu chùa tháp Hắc Y được người dân tại đây gọi là ‘miếu Hắc Y”, ngày xưa kia tọa lạc trên một đỉnh núi Vua Áo Đen. Chùa được xây dựng trên đỉnh đồi Hắc Y... Chi tiết »

Hồ Thác Bà

3. Hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà - khu du lịch với khung cảnh đẹp đẽ, điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm mỗi năm. Hồ Thác Bà còn được biết đến như “Hạ Long trên núi” của vùng Tây Bắc. Nổi bật với 3 hồ nước được nhân tạo lớn bậc nhất Việt Nam. Vị trí địa lý đặc biệt hồ Thác Bà Hàng năm, hồ Thác Bà cung cấp cho nhà máy thủy điện nơi đây một lượng nước dồi dào thuộc tỉnh Yên Bái. Hồ cách trung tâm Hà Nội khoảng 180km  đi về hướng quốc lộ 2 hoặc quốc lộ 32 về hướng Tây Bắc. Hồ Thác Bà được hình thành từ khi thủy điện Thác Bà được hoàn tất và đi vào hoạt động năm 1971 làm nghẽn dòng nước... Chi tiết »

Thác Pú Nhu

4. Thác Pú Nhu

Yên Bái là miền đất thu hút bởi những điểm đến đẹp và ấn tượng như Mù Cang Chải, Văn Chấn, Hồ Thác Bà, Bản văn hóa Ngòi Tu, khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu... trong đó nổi tiếng nhất và làm rung động lòng người nhất là Mù Cang Chải giữa mùa nước đổ. Đến Mù Cang Chải, du khách sẽ được khám phá con thác ngày đêm ân vang không ngừng đó là thác Pú Nhu - dòng thác của những âm thanh du dương giữ vùng núi Tây Bắc. Vị trí của Thác Pú Nhu Thác Pú Nhu là điểm du lịch hấp dẫn tại bản Pú Nhu, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 10km về phía Tây. Thác Pú Nhu bắt nguồn... Chi tiết »

Khu du lịch sinh thái Hồ Thuận Bắc

5. Khu du lịch sinh thái Hồ Thuận Bắc

Yên Bái là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam nổi tiếng với những cung đường đèo ngoạn mục, cảnh sắc thiên nhiên mê đắm lòng người. Đến Yên Bái để được trải nghiệm những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, suối Giàng, thác Háng Tề Chơ, đèo Khau Phạ, cánh đồng Mường Lò... và một điểm đến hấp dẫn như mời gọi du khách ghé qua một lần đó là Khu du lịch sinh thái Hồ Thuận Bắc - một nơi hội tụ tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh. Vị trí Khu du lịch sinh thái hồ Thuận Bắc Khu du lịch sinh thái hồ Thuận Bắc với tổng diện tích là 17ha, cách trung tâm thành phố Yên Bái 5 cây số. Khu du lịch tọa... Chi tiết »

Di tích lịch sử bến Âu Lâu

6. Di tích lịch sử bến Âu Lâu

Yên Bái là điểm đến của những danh lam thắng cảnh, nhân chứng lịch sử hào hùng của dân tộc. Nhắc đến những di tích lịch sử, những sự kiện lịch sử chói lọi không thể không nhắc đến Di tích lịch sử bến Âu Lâu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cụ thể cho du khách khám phá điểm đến hấp dẫn này! Lịch sử di tích lịch sử bến Âu Lâu Di tích lịch sử bến Âu Lâu là nơi ghi dấu cuộc đấu tranh chống xâm lược của nhân dân Yên Bái cũng như nhân dân Việt Nam. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp Năm 1953, bến đò - nơi người dân thường giao lưu, buôn bán được xây dựng thành bến phà Âu Lâu, trở thành điểm nối giữa Việt Bắc và Tây Bắc,... Chi tiết »

Mù Cang Chải

7. Mù Cang Chải

Yên Bái là thiên đường của những điểm đến ấn tượng, độc đáo thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tại Yên Bái, điểm đến được xem là đẹp và ấn tượng bậc nhất chính là Mù Căng Chải - thiên đường ruộng bậc thang. Vị trí, đặc điểm của Mù Cang Chải Thị trấn Mù Cang Chải cách Hà Nội khoảng 300 cây số về phía Tây Bắc. Huyện Mù Cang Chải có tổng diện tích 119.773,36 ha, trong đó diện tích ruộng bậc thang là trên 5.000 ha, trong đó gần 500 ha đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là danh lam, thắng cảnh cấp quốc gia và tập trung chủ yếu tại các xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha. Ngày 31 tháng 12 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng di tích... Chi tiết »

Căng và Đồn Nghĩa Lộ

8. Căng và Đồn Nghĩa Lộ

Việt Nam nói chung và Yên Bái nói chung là nơi hội tụ của nhiều điểm đến lý tưởng, những khu di tích lịch sử hào hùng đánh dấu những mốc son chói lọi của dân tộc. Tại Yên Bái có một địa điểm nổi tiếng, mang những giá trị to lớn về lịch sử đó là khu di tích lịch sử Căng và đồn Nghĩa Lộ. Lịch sử Căng và đồn Nghĩa Lộ Căng và đồn Nghĩa Lộ gắn liền với thời kỳ kháng chiến chống Pháp ác liệt của dân tộc, là nơi giam giữ rất nhiều những chiến sĩ cách mạng, nhà yêu nước của dân tộc. Nơi đây là điểm đến gắn liền với huyện Văn Chấn ở phía Tây Yên Bái với địa hình núi rừng trùng điệp, những hang động sâu thẳm. Nơi đây chứng... Chi tiết »

Khu du lịch sinh thái Ruby Yên Bái

9. Khu du lịch sinh thái Ruby Yên Bái

Du lịch Yên Bái đang ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi các địa danh, di tích lịch sử hấp dẫn như Suối Giàng, Mù Cang Chải, Thác Pú Nhu, chợ đá quý Lục Yên, làng văn hóa Ngòi Tu... và không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn khách bậc nhất là hồ Thác Bà. Tại đây sở hữu Khu du lịch sinh thái Ruby bên bờ hồ Thác Bà đang ngày càng lấy lòng của nhiều du khách. Vị trí Khu du lịch sinh thái Ruby bên bờ hồ Thác Bà Khu du lịch sinh thái Ruby bên bờ hồ Thác Bà thuộc huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Đây là điểm đến hấp dẫn bởi không gian thiên nhiên Hồ Thác Bà thơ mộng. Phương thức di chuyển tới Khu du lịch sinh thái Ruby... Chi tiết »