Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Vĩnh Phúc, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Vườn quốc gia Tam Đảo

1. Vườn quốc gia Tam Đảo

Tam Đảo là vùng đất được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu mát mẻ, phong cảnh hữu tình nên thơ đã níu giữ bước chân của biết bao du khách trong và ngoài nước. Nhắc đến Tam Đảo không thể không nhắc tới. Vị trí, đặc điểm của Vườn quốc gia Tam Đảo 1. Vị trí vườn quốc gia Tam Đảo Vườn quốc gia Tam Đảo là một vườn Quốc gia nằm trên dãy núi Tam Đảo dài trên 80km, rộng 10 đến 15 km chạy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Vườn Quốc Gia Tam Đảo trải rộng trên ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang, cách Hà Nội 75 km về phía Bắc. Vườn quốc gia Tam Đảo có tọa độ: 21°21'-21°42' vĩ Bắc và 105°23'-105°44' kinh Đông. Vườn quốc gia... Chi tiết »

Khu di tích danh thắng Tây Thiên

2. Khu di tích danh thắng Tây Thiên

Vĩnh Phúc là điểm đến mơ ước của những tín đồ yêu du lịch bởi những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đến với Vĩnh Phúc không thể bỏ qua những địa điểm như Tam Đảo, Hồ Đại Lải, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, làng hoa Mê Linh... và đến tỉnh Vĩnh Phúc không thể không nhắc đến khu di tích danh thắng Tây Thiên - điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch. Lịch sử của Khu di tích danh thắng Tây Thiên Tương truyền, Ngài Khương Tăng Hội - nhà tu hành Ấn Độ trong chuyến viễn du sang phía Đông đã bắt gặp không gian ấn tượng của rừng núi u tịch của vùng rừng núi Tây Thiên và đã chọn nơi này để dựng lều làm chốn nghỉ chân và truyền bá... Chi tiết »

Chiến khu Ngọc Thanh

3. Chiến khu Ngọc Thanh

Việt Nam tự hào là nơi có truyền thống yêu nước, có lịch sử dựng và giữ nước hào hùng thể hiện qua những cột mốc, các địa điểm diễn ra các cuộc đấu tranh hào hùng. Một trong những số đó là chiến khu Ngọc Thanh - căn cứ địa vững chắc, là biểu tượng cho tinh thần chiến đấu quật cường, sẵn sàng hi sinh vì độc lập, tự do. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của du lịch Vĩnh Phúc. Lịch sử chiến khu Ngọc Thanh Suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chiến khu Ngọc Thanh đã hỗ trợ nhà nước hàng chục tấn lương thực, khoảng 1000 trâu, bò; hàng trăm tấn thuốc tân dược, vũ khí phục vụ cho mặt trận. Từ 1967 đến 1974, chiến khu Ngọc Thanh là nơi sơ tán,... Chi tiết »

Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vĩnh Yên

4. Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vĩnh Yên

Vĩnh Phúc - mảnh đất của những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, của địa linh nhân kiệt. Miền đất Vĩnh Phúc đã níu giữ bước chân của bao du khách, trong đó một địa điểm trải qua những thăng trầm của lịch sử đó là Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vĩnh Yên là một điểm đáng đến như vậy! Lịch sử nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vĩnh Yên Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vĩnh Yên được xây trên nền chùa Ngũ Phúc trước đây. Hiện nay chùa được chuyển về phường Tích Sơn, Vĩnh Yên. Năm 1890, Pháp chiếm đóng tại chùa, xây dựng tòa nhà quan Chánh xứ trên đất chùa và thành lập tỉnh lỵ Vĩnh Yên. Năm 1984, nơi này trở thành khu điều dưỡng Trung ương thuộc Ban... Chi tiết »

Tháp Bình Sơn

5. Tháp Bình Sơn

Vĩnh Phúc là địa danh nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, các công trình lịch sử được duy trì và tồn tại đến tận ngày nay. Trong đó cần kể đến một di tích lịch sử, một điểm đến tâm linh đó là tháp Bình Sơn - thắng cảnh không nên bỏ qua trong chuỗi du lịch Vĩnh Phúc. Truyền thuyết tháp Bình Sơn Tương truyền tháp Bình Sơn được dựng trong vườn táo, giữa cánh đồng Nẫu Xá Tứ Yên, Lập Thạch. Qua một đêm mưa bão, tháp đã đặt tại vị trí như ngày nay. Truyền thuyết về chiếc giếng cạnh tháp, con vịt bằng vàng mang dấu tích của một cây tháp khác bên tháp Bình Sơn đã bay về trời hay truyền thuyết về ông Ngụy Đồ Chiêm là thủ lĩnh của địa phương... Vị trí của... Chi tiết »

Khu du lịch hồ Đại Lải

6. Khu du lịch hồ Đại Lải

Hồ Đại Lải là một hồ nước nhân tạo lớn của nước ta, được xây dựng với mục đích phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp. Sau này, nhờ có khí hậu ôn hòa cùng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hồ bắt đầu được khai thác du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng. Những khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn mọc lên biến nơi đây trở thành khu du lịch hồ Đại Lải thu hút khách du lịch ghé thăm. Giới thiệu khu du lịch hồ Đại Lải Tổng quan về hồ Đại Lải Hồ Đại Lải thuộc địa bàn xã Ngọc Thanh và phường Đông Xuân, thành phố Phúc Yên, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km về phía Bắc. Tuy chỉ là hồ nước nhân tạo nhưng nơi đây lại sở hữu cảnh quan... Chi tiết »