Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Trà Vinh,

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Trà Vinh, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Thắng cảnh Bà Om

1. Thắng cảnh Bà Om

Trà Vinh là tỉnh duyên hải sở hữu cảnh quan rất đa dạng với hệ thống kênh, rạch, sông nước, bãi biển đã tạo nên những thắng cảnh hấp dẫn tại đồng bằng sông Cửu Long.  Khi đến tham quan du lịch Trà Vinh, du khách sẽ biết đến một thắng cảnh ghi dấu ấn trong tâm thức của nhiều khách tham quan đó là thắng cảnh Bà Om. Sự hình thành thắng cảnh Bà Om Ao Bà Om là điểm đến chứa đựng nhiều dấu ấn huyền thoại của người đi trước khai phá được đã gây dựng nên miền đất phương Nam. Theo như lời kể thì thời xưa miền đất Trà Vinh rất khan hiếm nước mỗi khi mùa hạn về làm cho cây cối khô héo, muông thú khát khô, đời sống của người dân rất... Chi tiết »

Chùa Phnô Đôn (Chùa Cò)

2. Chùa Phnô Đôn (Chùa Cò)

Trà Vinh là miền đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều tiềm năng để phát triển hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch… Nơi đây gắn liền với nền văn hóa của dân tộc Kinh, dân tộc Hoa và Khmer. Khi du lịch Trà Vinh, du khách sẽ có cơ hội biết đến một địa điểm tâm linh, lối thiết kế độc đáo đó là Chùa Phnô Đôn. Lịch sử của Chùa Phnô Đôn Chùa Phnô Đôn được xây dựng vào năm 1677. Trải qua nhiều thăng trầm, chùa có nhiều tên gọi. Mới đầu do được xây dựng trên con Giồng lớn xã Đại An nên được gọi với cái tên là chùa Giồng Lớn, người Khmer gọi là Wat Phnô Đôn (trong tiếng Khmer thì Wat là chùa còn Phnô là giồng cát, Đôn là cây dừa). Đầu... Chi tiết »

Cù Lao Tân Quy

3. Cù Lao Tân Quy

Miền Tây sông nước bao đời nay được nhiều du khách biết tới với những khu miệt vườn, những cù lao xinh đẹp. Tiền Giang nổi tiếng với Cù lao Thới Sơn, An Giang nổi tiếng với Cù lao Giêng thì đến Trà Vinh, du khách sẽ được trải nghiệm cù lao Tân Quy. Đây cũng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du lịch Trà Vinh. Lịch sử của Cù lao Tân Quy Cù lao Tân Quy hình thành vào nửa đầu thế kỷ XIX. Từ khi những cư dân đầu tiên đặt chân tới đây để lập ấp và dựng làng. Lúc đầu nơi này có tên là làng Tân Vinh. Vào đầu thế kỷ XX, khoảng những năm 1920, nơi đây làng Tâm Vinh được đổi tên là cù lao Tân Quy và giữ... Chi tiết »