Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Ninh Thuận, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Suối Sừng Trâu

1. Suối Sừng Trâu

Ninh Thuận là điểm du lịch nổi tiếng với những thắng cảnh đã đi vào lòng người như bãi biển Mũi Né, Cù Lao Câu, đảo Phú Quý, biển Cổ Thạch, núi Tà Cú, suối Tiên Mũi Né… trong đó phải kể đến Suối Sừng Trâu - điểm du lịch Ninh Thuận đầy hoang sơ và lý thú. Suối Sừng Trâu ở đâu? Suối Sừng Trâu theo tiếng Raglai được gọi là Cro - Tuki - Cobao nằm tại xã vùng cao Phước Chiến, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, suối nằm cách thị xã Phan Rang khoảng 40 cây số về phía Tây Bắc. Cách di chuyển tới suối Sừng Trâu Đường đi đến suối Sừng Trâu không quá khó khăn. Du khách có thể lựa chọn đi bằng xe máy từ Phan Rang theo hướng Tây Bắc đến xã Phước Chiến,... Chi tiết »

Tháp Pô Klông Garai

2. Tháp Pô Klông Garai

Khi nhắc tới Ninh Thuận người ta sẽ nghĩ ngay tới miền đất gắn liền với nền văn hóa Chăm truyền thống lâu đời. Tại Ninh Thuận có một điểm đến đậm đà phong cách Chăm xưa đó là tháp Pôklông Garai. Đây là một trong những ngôi tháp với lối kiến trúc độc đáo, cổ nhất còn tồn tại và được gìn giữ tới tận ngày nay, và cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng của du lịch Ninh Thuận. Lịch sử tháp Poklong Garai Tháp Pôklông Garai là công trình mang đậm dấu ấn văn hóa Chăm, là nơi thờ phụng vị vua  Po Klong Garai. Ông là người có công rất lớn trong việc cai quản đất nước. Tháp được xây dựng vào cuối thế kỷ XIII đầu thế kỷ XIV. Po Klong Garai được Bộ văn... Chi tiết »

Tháp Pôrômê

3. Tháp Pôrômê

Ninh Thuận là vùng đất nắng gió xưa là kinh đô của Vương quốc Chăm pa cổ. Tại đây, nền văn hóa Chăm như một món ăn tinh thần không thể thiếu, nó gắn bó và thân thuộc với người dân nơi này. Xứ sở hoa xương rồng hiện còn 3 ngôi tháp cổ độc đáo, trong đó phải kể đến tháp Pôrômê đã chứng kiến biết bao đổi thay của lịch sử. Cùng tìm hiểu về ngôi tháp này khi tham quan du lịch Ninh Thuận qua bài viết dưới đây! Lịch sử của Tháp Pôrômê Tháp Pôrômê xây dựng ở vùng đất Champa vào cuối thế kỷ XVI, đầu thế kỷ XVII. Tháp mang tên của vị vua Pôrômê đã có công lớn trong việc phát triển nền nông nghiệp và thủy lợi của nước Chăm Pa. Vào năm 1992, tháp... Chi tiết »

Tháp Hòa Lai

4. Tháp Hòa Lai

Ninh Thuận là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm bởi phong cảnh thiên nhiên, các công trình kiến trúc độc đáo, con người thân thiện. Tới tham quan du lịch Ninh Thuận, du khách sẽ có cơ hội khám phá Tháp Hòa Lai - nét đẹp của văn hóa Chăm Pa. Cùng tìm hiểu nét độc đáo của ngôi tháp này qua bài viết dưới đây! Lịch sử và nguồn gốc của tháp Hòa Lai Tháp Hòa Lai xây dựng vào thế kỷ IX, giai đoạn phong cách Hòa Lai. Theo nhiều giả thuyết của những nhà nghiên cứu thì mặc dù tháp đẹp nhưng người Chăm bỏ thờ cúng ở đây. Lý giải cho việc này là tháp bị người Khmer chiếm trong cuộc chiến giữa vương quốc Khmer và Champa. Đến thời nhà Nguyễn, cách... Chi tiết »

Vịnh Vĩnh Hy

5. Vịnh Vĩnh Hy

Miền đất Ninh Thuận đầy nắng và gió đã để lại những ấn tượng khó phai cho du khách gần xa mỗi lần tới thăm quan. Đó là khung cảnh thiên nhiên như mời gọi, những công trình độc đáo, con người mến khách và thân thiện. Trong đó phải kể đến một địa điểm du lịch Ninh Thuận đó là vịnh Vĩnh Hy mang nét đẹp hoang sơ. Cùng nhau tìm hiểu vịnh qua bài viết dưới đây! Truyền thuyết về Vịnh Vĩnh Hy Xưa kia, vịnh này có tên gọi là Vũng Găng. Có một câu chuyện gắn với vịnh là về một chàng ngư phủ tên Vĩnh Hy. Mỗi lúc có trăng, có gió mát, chàng ngư phủ lại thấy một nàng tiên cánh trắng đến tắm tại đây. Vào một hôm, chàng đã bơi đến gần nàng... Chi tiết »

Cồn cát Nam Cương

6. Cồn cát Nam Cương

Tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nơi nổi tiếng với những bãi biển hấp dẫn, những cánh đồng muối trắng, những công trình trăm năm độc đáo.... Khi tham quan du lịch Ninh Thuận du khách sẽ có cơ hội tham quan một địa điểm thu hút du khách gần xa ghé thăm đó là cồn cát Nam Cương. Cùng tìm hiểu cồn cát này qua bài viết dưới đây! Vị trí địa lý của Cồn cát Nam Cương Cồn cát Nam Cương nằm trong địa phận của thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đồi cát Nam Cương cách thành phố Phan Rang khoảng 8 cây số. Cách di chuyển tới Cồn cát Nam Cương Để tới Cồn cát Nam Cương, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô... Chi tiết »

Làng gốm Bàu Trúc

7. Làng gốm Bàu Trúc

Ninh Thuận được thiên nhiên ưu đãi cho không ít vẻ đẹp "độc nhất vô nhị" cùng nền văn hóa Chăm độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc. Khi tham quan du lịch Ninh Thuận, khám phá nền văn hóa Chăm phải nhắc đến làng nghề làm gốm mang tên Làng gốm Bàu Trúc. Lịch sử ra đời và hình thành làng gốm Bàu Trúc Từ xưa, Poklong Chang là một vị cận thần của vua Chăm  Po Klong Garai được người Chăm nhắc tới  như là người đã đưa người dân từ vùng đồi núi về sinh sống tại cánh đồng “Hamu Trok”. Ông đã dạy cho người Chăm cách làm gốm từ đất sét được lấy từ các bờ sông, con suối gần đó. Không những vậy vợ chồng của ông còn dậy cho dân cách để đánh bắt, trồng... Chi tiết »