Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Lai Châu, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Lai Châu, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Đền thờ Vua Lê Lợi

1. Đền thờ Vua Lê Lợi

Lai Châu là miền đất xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh, các khu di tích nổi tiếng. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn điểm đến nào khi tham quan du lịch Lai Châu thì hãy thử khám phá một địa điểm vừa có không gian thiên nhiên hấp dẫn vừa là nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử ngàn đời nay đó là đền thờ vua Lê Lợi. Lịch sử hình thành Đền thờ Vua Lê Lợi Đền thờ vua Lê Lợi được xem là bảo vật quốc gia tại tỉnh Lai Châu được xây dựng năm 2012 nhằm tưởng nhớ công lao của nhà vua đã dẹp loạn tại vùng Tây Bắc. Năm 1431, vua Lê đã đích thân chinh chiến dẹp loạn đội quân làm phản của tù trưởng Đèo Cát Hải. Sau khi... Chi tiết »

Bản Vàng Pheo

2. Bản Vàng Pheo

Lai Châu là vùng đất của những địa danh nổi tiếng như đèo Ô Quý Hồ, động Tiên Sơn, thác Tác Tình, đồi chè Tân Uyên... Nếu du khách có cơ hội du lịch Lai Châu thì cùng dạo quanh một vòng Khu du lịch cộng đồng ở Vàng Pheo để cảm nhận những điều tuyệt vời và lý thú tại nơi này nhé! Câu chuyện về Bản Vàng Pheo Bản Vàng Pheo được coi là nơi "cửa ngõ gặp mỹ nhân". Một câu chuyện được kể trong bản từ đời này qua đời khác là câu chuyện về nàng Han. Nàng Han được sinh ra và lớn lên tại bản Vàng Pheo. Khi lớn, nàng là một cô gái vô cùng xinh đẹp và đảm đang. Nàng dạy những người dân trong làng biết kéo sợi, dệt vải. Nàng giúp đỡ những người nghèo trong... Chi tiết »

Bản Hon

3. Bản Hon

Lai Châu vốn là địa điểm nổi tiếng của những cảnh đẹp, di tích, con người thân thiện. Đến du lịch Lai Châu du khách không thể bỏ qua những địa điểm hấp dẫn như đèo Ô Quy Hồ, đỉnh Chu Và, cánh đồng Mường Than, cao nguyên Sìn Hồ, ngã ba Sông Đà - Nậm Na, các đỉnh núi cao... và  không thể không kể đến Bản Hon - địa điểm độc đáo đang ngày càng thu hút khách du lịch. Vị trí địa lý của Bản Hon Bản Hon là một xã thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu có diện tích 53,99 km². Bản Hon nằm cách Lai Châu 20 km, nằm trên tuyến du lịch Vòng cung Tây Bắc. Cách di chuyển tới Bản Hon Đường đi đến Bản Hon khá thuận lợi, nguồn tài nguyên du lịch nhân văn độc... Chi tiết »

Mường Than

4. Mường Than

Nhắc đến du lịch Lai Châu, du khách sẽ nghĩ tới Sapa, Mộc Châu, Lai Châu... là những địa điểm có sức hút khác lạ đối với nhiều khách du lịch. Lai Châu là địa điểm nổi tiếng với nhiều địa danh, danh lam thắng cảnh, trong đó phải kể đến Mường Than - miền đất của sơn thủy hữu tình, con người chân tình! Hãy cùng tìm hiểu địa điểm này có gì hấp dẫn qua bài viết dưới đây nhé! Vị trí của Mường Than Mường Than là xã thuộc huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu Việt Nam, phía Đông giáp xã Nậm Xé và xã Hồ Bốn; phía Tây giáp các xã Mường Cang và Mường Mít, phía Nam giáp xã Hua Nà và thị trấn Than Uyên, phía Bắc giáp xã Phúc Than. Đi đến Mường Than bằng... Chi tiết »

Du lịch sinh thái cộng đồng Gia Khâu

5. Du lịch sinh thái cộng đồng Gia Khâu

Tây Bắc là điểm đến được nhiều người trong nước và nước ngoài lựa chọn để tham quan, du lịch và khám phá. Những địa danh SaPa, Mộc Châu, Mai Châu, Lai Châu... được người ta nhắc đến nhiều mỗi khi tham quan du lịch. Đến với du lịch Lai Châu, du khách sẽ không thể bỏ qua một địa điểm hết sức hấp dẫn đó là Du lịch sinh thái cộng đồng Gia Khâu. Cùng chúng tôi khám phá xem địa điểm này thú vị ra sao nhé! Vị trí khu du lịch sinh thái cộng đồng Gia Khâu Du lịch sinh thái cộng đồng Gia Khâu thuộc xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu, cách thành phố Lai Châu chưa đầy 10 km. Gia Khâu nằm trong một thung lũng nhỏ, xung quanh là các dãy núi cao, với hệ thống các... Chi tiết »

Hang Tiên Sơn

6. Hang Tiên Sơn

Tây Bắc luôn là mảnh đất nổi tiếng với nhiều thắng cảnh với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ. Với du khách du lịch các vùng Tây Bắc, hang Tiên Sơn chắc chắn là một địa điểm lý tưởng để khám phá, du lịch Lai Châu. Hang Tiên Sơn - Du lịch Lai Châu Hang Tiên Sơn còn được biết đến với tên gọi là hang Đán Đón, Pờ Ngải Tủng hay hang Đá Trắng - những cái tên được người dân bản địa đặt dựa theo đặc điểm của hang. Đây là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn tại Lai Châu. 1. Vị trí địa lý của hang Tiên Sơn Quần thể hang Tiên Sơn có vị trí thuộc xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Cách thị trấn Tam Đường khoảng 4km và cách Sapa khoảng 50km. Hang... Chi tiết »