Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Khánh Hoà, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Khu bảo tồn biển Hòn Mun

1. Khu bảo tồn biển Hòn Mun

Khu bảo tồn biển Hòn Mun là một trong những thắng cảnh đẹp và hấp dẫn và lý tưởng cho du khách khi tham quan du lịch Khánh Hòa. Nơi đây sở hữu nhiều tiềm năng và sức hút để phát triển hoạt động du lịch. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của du lịch Khánh Hòa. Vị trí của Khu bảo tồn biển Hòn Mun Khu bảo tồn biển Hòn Mun được thành lập vào năm 2001, thuộc vịnh Nha Trang, phía Đông Nam của đảo Bồng Nguyên. Hòn Mun thuộc đảo Bồng Nguyên - nơi có Thủy Cung Trí Nguyên, cách cảng Cầu Đá 12 km về phía Đông Nam. Vị trí của Hòn Mun gắn với dòng hải lưu nóng nên nơi đây rất thuận lợi phát triển những rạn san hô vô cùng phong phú... Chi tiết »

Bãi Trũ

2. Bãi Trũ

Du lịch Khánh Hòa ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những giá trị tiềm năng. Đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa du khách sẽ được thả mình vào thiên nhiên tại Bãi Trũ - một bãi tắm được liệt vào hàng lý tưởng và đẹp bậc nhất tại Khánh Hòa, với độ tinh khiết của nước biển, bờ cát và môi trường sinh thái ấn tượng. Vị trí của Bãi Trũ Bãi Trũ nằm tại đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những bãi tắm tự nhiên, là bãi tắm lý tưởng và đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là độ tinh khiết của nước biển, của bờ cát cùng môi trường xung quanh. Cách di... Chi tiết »

Hồ cá Trí Nguyên

3. Hồ cá Trí Nguyên

Nếu du khách là người đam mê du lịch sinh thái, thích trải nghiệm, tìm hiểu các loài sinh vật biển đa dạng và phong phú, du khách nên ghé thăm khu du lịch hồ cá Trí Nguyên - điểm du lịch sinh thái lý tưởng tại Thành phố du lịch Khánh Hòa. Nơi đây được xem là bảo tàng sống về thế giới dưới nước với hàng trăm loài sinh vật biển quý hiếm. Nguồn gốc của Khu du lịch hồ cá Trí Nguyên Khu du lịch hồ cá Trí Nguyên bắt nguồn từ một người ngư dân miền biển tên là Lê Cẩn, với kinh nghiệm và đam mê, ông muốn tạo ra một đại dương thu nhỏ trong lòng hồ. Chính vì mong muốn đó, ông đã bỏ tiền riêng của mình để thuê người đắp đập... Chi tiết »

Suối khoáng nóng Tháp Bà

4. Suối khoáng nóng Tháp Bà

Nha Trang - Khánh Hòa là nơi hội tụ nhiều những khu du lịch hấp dẫn, mê hồn, thu hút đông đảo khách du lịch gần xa. Nơi đây không chỉ được đánh giá là có biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn nhiều dịch vụ độc đáo. Du lịch Khánh Hòa ngày càng phát triển bởi những địa điểm thu hút, trong đó phải kể đến một nơi độc đáo đó là Suối khoáng nóng Tháp Bà. Lịch sử hình thành của suối khoáng nóng Tháp Bà Vào năm 1994, Liên Đoàn Địa Chất Thuỷ Văn - Địa Chất Công Trình Miền Trung đã thăm dò và phát hiện ra một mỏ nước khoáng nóng mặn đặt tại thôn Đắc Lộc xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang. Khi nước lên thì nước nóng mặn không dùng đóng chai được,... Chi tiết »

Thác Yang Bay

5. Thác Yang Bay

Phố biển Nha Trang mang vẻ đẹp hấp dẫn du khách thập phương ghé qua bởi nơi đây sở hữu bức tranh “sơn thủy hữu tình của thiên nhiên” với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, núi non thu hút. Khi tham quan du lịch Khánh Hòa du khách sẽ có cơ hội biết đến nhiều thác nước đẹp trong đó có thác Yang Bay đã níu giữ biết bao bước chân của du khách đến đây. Vị trí thác Yang Bay Thác Yang Bay thuộc huyện Khánh Vĩnh, tọa lạc trong một thung lũng rộng, với tổng diện tích lên tới 570 ha. Thác ở độ cao 100 mét so với mực nước biển. Theo người Raglai thì thác Yang Bay có nghĩa là thác trời. Cách di chuyển tới thác Yang Bay Du khách tới tham quan thác Yang Bay có... Chi tiết »

Khu du lịch Dốc Lết

6. Khu du lịch Dốc Lết

Khu du lịch Dốc Lết là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến tham quan du lịch thành phố Nha Trang. Nơi đây sở hữu thiên nhiên hấp dẫn, con người thân thiện đáng để tới tham quan và trải nghiệm. Đây cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng của du lịch Khánh Hòa. Nguồn gốc tên gọi Dốc Lết Tên gọi Dốc Lết có nhiều cách giải thích khác nhau, tuy nhiên một cách giải thích được nhiều người đồng ý nhất là khi di chuyển tới thăm Dốc Lết thì du khách phải vượt qua các đụn cát, có cảm giác như muốn lết đi vì mỏi mệt. Vị trí của Khu du lịch Dốc Lết Khu du lịch Dốc Lết cách thành phố Nha Trang 49 cây số thuộc phường... Chi tiết »