Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Hưng Yên, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Đền Chử Đồng Tử (đền Dạ Trạch)

1. Đền Chử Đồng Tử (đền Dạ Trạch)

Đền Chử Đồng Tử là ngôi đền nằm trong truyền thuyết văn lang từ đời Hùng Vương thứ 18. Đến nay, ngôi đền này là minh chứng cho đạo Phật xuất hiện ở Việt Nam từ xưa và là điểm đến tâm linh thú vị nhất cho du khách thập phương. Tổng quan về đền Chử Đồng Tử Vị trí địa lý Đền thờ đức thánh Chử Đồng Tử được xây dựng ở nhiều tỉnh thành nước ta. Ở cách thủ đô Hà Nội 25km dọc theo bờ đê sông Hồng, thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên hiện có 2 ngôi đền thờ Chử Đồng Tử. Cả 2 ngôi đền đều là địa điểm du lịch tâm linh rất linh thiêng của người dân Hưng Yên. Ngôi đền thứ 1 là đền thờ chính nằm ở thôn Đa Hòa, xã... Chi tiết »

Đền Phù Ủng

2. Đền Phù Ủng

Đền Phù Ủng ở xã Phù Ủng, huyện Ân Thi là một di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên. Đây là nơi thờ danh tướng Phạm Ngũ Lão nhà Trần. Hàng năm, tại đền có tổ chức lễ hội đền Phù Ủng, một trong những lễ hội lớn nhất ở tỉnh Hưng Yên vào dịp đầu xuân. Đây đồng thời cũng là lễ hội có sức hút đối với du khách thập phương bởi những nét văn hóa truyền thống độc đáo… Giới thiệu đền Phù Ủng Đền Phù Ủng thuộc làng Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên là một quần thể di tích đồ sộ có giá trị kiến trúc và điêu khắc khá quý hiếm, được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia năm 1988 và được UBND tỉnh Hưng Yên... Chi tiết »

Cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch – Hàm Tử – Bãi Sậy

3. Cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch – Hàm Tử – Bãi Sậy

Huyện Khoái Châu là một huyện du lịch tiềm năng của Hưng Yên với sự phong phú về cả tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn. Tính đến nay, huyện đã được xếp hạng 22 di tích lịch sử. Trong đó, quần thể cụm di tích Đa Hòa - Dạ Trạch - Hàm Tử - Bãi Sậy thuộc tuyến du lịch chính trên sông Hồng (Hà Nội - Phố Hiến) là một điểm du lịch đáng chú ý nhất. Cụm di tích thu hút khách du lịch ghé thăm bởi vẻ đẹp độc đáo cùng với ý nghĩa lịch sử của chúng. Giới thiệu về cụm di tích Đa Hòa - Dạ Trạch - Hàm Tử - Bãi Sậy Cụm di tích Đa Hòa - Dạ Trạch - Hàm Tử - Bãi Sậy cách Hà Nội hơn 20km... Chi tiết »

Cụm di tích Tống Trân và Tiên Lữ

4. Cụm di tích Tống Trân và Tiên Lữ

Hưng Yên là một tỉnh có nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách với số lượng lớn các ngôi đền, chùa cổ kính cùng các làng nghề truyền thống. Nét đẹp du lịch Hưng Yên thể hiện qua sự dân dã, bình dị. Nổi bật nhất là Cụm di tích Tống Trần và Tiên Lữ. Cụm di tích Tống Trần và Tiên Lữ Cách trung tâm Thành phố Hưng Yên khoảng 20km về phía đông. Đã từ lâu vùng đất này không chỉ được biết đến bởi bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa mà còn là quê hương của Lưỡng quốc trạng nguyên Tống Trân. Cụm di tích nơi đây còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa có giá trị tiêu biểu là hệ thống di tích lịch sử, văn hóa như: Chùa Trà Dương, đền... Chi tiết »