Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Hoà Bình, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Hoà Bình, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Động Đá Bạc

2. Động Đá Bạc

Động Đá Bạc là một thắng cảnh không còn xa lạ đối với khách du lịch khi mỗi lần đến Hòa Bình. Nơi đây là tác phẩm nghệ thuật tạo hình kỳ lạ của tạo hóa, là sự kết hợp tinh tế giữa điêu khắc và hội họa, giữa tính hoành tráng với sự duyên dáng. Thắng cảnh này đã làm say lòng nhiều du khách khi đến du lịch Hòa Bình. Nguồn gốc động Đá Bạc Động Đá Bạc còn có tên gọi khác là động Cô Tiên, nằm trong lòng núi Pai Dáy (hay còn gọi là núi Hang Beo). Người dân trong vùng thường kể về một câu chuyện liên quan đến động Đá Bạc. Xưa kia, các nàng tiên ở trên thiên đình vì chán cảnh thần tiên nên rủ nhau xuống trần vui chơi thăm cảnh. Bởi vẻ đẹp... Chi tiết »

Đầm Đa

3. Đầm Đa

Danh thắng Đầm Đa là một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Hoà Bình với nhiều hang động, núi non và đền chùa linh thiêng. Do chưa được khai thác nhiều nên nơi đây vẫn giữ được những nét nguyên sơ hiếm có của một thung lũng giữa đại ngàn cùng những đồi núi xanh mướt, những động thạch nhũ kỳ ảo. Với cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều địa điểm hấp dẫn để khám phá, Đầm Đa đã và đang là điểm đến không thể thiếu khi du lịch Hòa Bình. Khu du lịch Đầm Đa - Hòa Bình 1. Vị trí địa lý Du lịch Đầm Đa nằm cách Hà Nội khoảng 100km về phía Nam. Đầm Đa là một thung lũng bằng phẳng rộng khoảng 1 - 2 km, chạy dài khoảng 4 - 5 km.... Chi tiết »

Khu du lịch thác Thăng Thiên

4. Khu du lịch thác Thăng Thiên

Được bao phủ bởi cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, khu du lịch thác Thăng Thiên - du lịch Hòa Bình hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn mùa hè này. Sở hữu vẻ hoang sơ cùng với thảm động, thực vật phong phú, tháp Thăng Thiên toát lên vẻ đẹp non xanh nước biếc cùng với bầu không khí trong lành của thiên nhiên chỉ nơi này có được. Vị trí địa lý khu du lịch sinh thái thác Thăng Thiên Khu du lịch thác Thăng Thiên nằm trên dãy núi Viên Nam, thuộc huyện Kì Sơn, tỉnh Hòa Bình. Là đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Hòa Bình, cách trung tâm Hà Nội chỉ hơn 50km về hướng Tây, Thác Thăng Thiên là điểm đến thích hợp với du khách. Đi từ trung tâm Hà Nội, du khách di chuyển theo hướng đi Đại Lộ Thăng Long theo đường Quốc... Chi tiết »

Thác thủy điện Hòa Bình

5. Thác thủy điện Hòa Bình

Từ lâu nay, du lịch Hòa Bình đã luôn luôn nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch những nổi bật nhất trong số đó vẫn là thác thủy điện Hòa Bình. Bằng kiến trúc vĩ đại được tạo nên bởi bàn tay con người khi có thể tạo nên một trong những con đập lớn và quan trọng nhất Việt Nam. Giới thiệu thác thủy điện Hòa Bình Thác thủy điện Hòa Bình đóng vai trò không thể thiếu trong việc ngăn lũ, sản xuất điện, thủy lợi và giao thông . Đây là một công trình có ý nghĩa đối với quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Nó cũng là biểu tượng của tình bạn bền vững giữa Liên Xô và Việt Nam. Hơn nữa, nơi này là một nguồn du lịch. Hàng năm, nó thu hút một... Chi tiết »

Động Tiên Phi

6. Động Tiên Phi

Hang Tiên Phi được phát hiện vào năm 1982, bắt đầu mở cửa cho khách vào năm 1984. Vào ngày 6/2000, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận đây là di sản văn hóa. Hang động nằm trên đỉnh đồi Thung Phi thuộc tỉnh miền núi Hòa Bình và cách trung tâm thành phố du lịch Hòa Bình khoảng 9 km về phía bắc. Giới thiệu động Tiên Phi Sau khi du lịch Hòa Bình, du khách không bao giờ nên bỏ lỡ cơ hội đến động Tiên Phi trên đường đến Hòa Bình. Hang nằm trên đỉnh đồi của Thục (có thể gọi bằng tên khác Thung Phi). Mặc dù mặt đất gồ ghề, bạn vẫn có thể tận hưởng những nhũ đá lấp lánh bằng trí tưởng tượng của mình với đủ loại hình thù. Thạch nhũ nhô ra trong nhiều... Chi tiết »

Giang Mỗ – nét đẹp bản Mường

7. Giang Mỗ – nét đẹp bản Mường

Làng Giang Mỗ là một địa điểm hoàn hảo dành cho những vị khách du lịch Hòa Bình tìm kiếm một nơi để trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân tộc Mường và tìm hiểu văn hóa và lối sống của họ. Đồng thời đây cũng là một nơi để các bạn rời xa đời sống thành thị và thư giãn. Giới thiệu làng Giang Mỗ - nét đẹp bản Mường Cách thành phố Hòa Bình, làng Giang Mỗ, xã Bình Thành (Cao Phong) hơn 10 km vẫn là nét đặc trưng của làng Giang Mỗ với truyền thống của người Mường. 100% nhà là nhà sàn truyền thống. Cảnh quan trong làng vẫn giữ được nét đặc trưng của văn hóa Mường. Với những ngôi nhà sàn san sát nhau, được bao quanh bởi những dãy tre, ruộng bậc... Chi tiết »