Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Hà Tĩnh, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Ngã ba Đồng Lộc

1. Ngã ba Đồng Lộc

Hà Tĩnh - mảnh đất địa linh nhân kiệt, đây được xem là một trong những vùng giàu truyền thống cách mạng và văn hóa, bên cạnh đó nhiều tên đất, tên người đã được đi liền với trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Ngã ba Đồng Lộc một địa danh linh thiêng đã trở thành huyền thoại trong cuộc chiến đấu giành lại đất nước, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của du lịch Hà Tĩnh. Du lịch Hà Tĩnh - Ngã ba Đồng Lộc được gắn liền với hình ảnh 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam, đây là trận chiến oanh tạc đổ máu của không lực Hoa Kỳ. Thông tin chung về Ngã ba Đồng Lộc Vị trí địa lý Ngã ba Đồng... Chi tiết »

Bãi biển Xuân Thành

2. Bãi biển Xuân Thành

Xuôi về vùng đất Hà Tĩnh không thể không đến bãi biển Xuân Thành, đây không chỉ là quê hương của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du mà còn là vùng đất linh thiêng đất kiệt. Nét đặc biệt là bãi biển Xuân Thành luôn mang một vẻ đẹp hoang sơ khiến nức lòng du khách. Chỉ cần ghé thăm bãi biển Xuân Thành - du lịch Hà Tĩnh chắc hẳn du khách sẽ bịn rịn mà chẳng muốn rời đi. Thông tin chung về bãi biển Xuân Thành Biển Xuân Thành ở đâu? Bãi biển Xuân Thành thuộc địa phận xã Xuân Thành - Nghi Xuân - Hà Tĩnh, bãi biển cách thành phố Vinh khoảng 15km và cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh khoảng gần 40km. Đi dọc với trục chính quốc lộ 1A du khách sẽ đi qua cây... Chi tiết »

Hồ Kẻ Gỗ

3. Hồ Kẻ Gỗ

Hồ Kẻ Gỗ là hồ nước được xem là lớn nhất của du lịch Hà Tĩnh. Giống như một chiếc gương khổng lồ để soi bóng những dãy núi với rừng cây ngút ngàn màu xanh bát ngát, hồ Kẻ Gỗ được coi là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên, trải rộng với 3 huyện thành Hà Tĩnh là: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Khê và kéo dài tới sát địa phương của tỉnh Quảng Bình. Nơi đây từ lâu đã đi sâu vào lời bài hát, những nốt nhạc ngọt ngào dịu dàng được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý với ca khúc "Người đi xây hồ Kẻ Gỗ”. Thông tin chung về Hồ Kẻ Gỗ Vị trí địa lý Công trình thủy lợi hồ Kẻ Gỗ là hồ nước được nhân tạo nằm trên... Chi tiết »

Bãi biển Thiên Cầm

4. Bãi biển Thiên Cầm

Hà Tĩnh được biết đến là một trong những tỉnh thuộc miền Trung có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và bãi biển Thiên Cầm - nơi được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm. Đây là địa điểm phù hợp cho những du khách không thích ồn ào, sự xô bồ, muốn hòa mình cùng với thiên nhiên của đất trời của du lịch Hà Tĩnh. Thông tin chung về bãi biển Thiên Cầm Bãi biển Thiên Cầm nằm ở đâu? Bãi biển Thiên Cầm là vùng thiên nhiên khá hoang sơ. Đây không chỉ đẹp đẽ bởi tiếng sóng dội vang mà còn có hang núi khiến những chuông đá, khánh đá vọng lại tạo nên những khúc nhạc tươi vui, hòa với đó là tiếng đàn trời có tự ngàn đời xưa. Bãi biển Thiên... Chi tiết »

Khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim

5. Khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim

Khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim nằm ngay giữa trục đường chính của Quốc lộ 8, nằm trên địa phận thuộc xã Sơn Kim - Hương Sơn - Hà Tĩnh. Cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh 100km đi về hướng Tây Bắc, và nằm cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo 14km. Với quãng đường dài hơn 80km về phía Tây Nam tới thành phố Vinh xinh đẹp. Vị trí địa lý Nằm trên quốc lộ 8A, cách đường mòn Hồ Chí Minh khoảng 40km, nằm cách cửa khẩu cầu treo với hơn 17km, với diện tích rộng lớn nằm trong 300 héc ta. Nước khoáng nóng ở đây có mặt từ lòng đất qua các khe đá granite, với nhiệt độ khá sâu từ 50m là 160 độ C, nhiệt độ nước bề mặt... Chi tiết »

Núi Hồng Lĩnh

6. Núi Hồng Lĩnh

Hồng Lĩnh được biết đến với hình ảnh núi Hồng, đây được xem là biểu tượng đặc trưng của miền Trung xứ Nghệ nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. Núi Hồng Lĩnh đẹp kỳ vĩ được tạo hóa sắp đặt cho vùng đất này. Vùng đất này là không chỉ là nguồn mạch mà còn là cảm hứng bất tận cho nhiều thi ca Việt Nam khi sáng tác nên những vần thơ đặc sắc. Ai chưa đến với núi Hồng thì chắc chắn chưa một lần ghé qua xứ Nghệ. Núi Hồng thuộc top những địa điểm không thể thiếu khi đến với du lịch Hà Tĩnh. Thông tin chung về núi Hồng Lĩnh Vị trí địa lý Núi Hồng Lĩnh được dịch theo tên tiếng Nôm là “Ngàn Hống” hay “Rú Hống”, theo mặt chữ là Hồng Sơn... Chi tiết »