Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Đồng Nai, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Đá Ba Chồng

1. Đá Ba Chồng

Du lịch Đồng Nai ngày càng thu hút du khách bởi những danh thắng, ẩm thực và sự mến khách của người dân. Nơi đây nổi tiếng với khu du lịch thác Giang Điền, khu du lịch Bò Cạp Vàng, khu du lịch Vườn Xoài… Trong đó phải kể đến một kỳ quan độc đáo có một không hai tại Đồng Nai đó là Đá Ba Chồng. Cùng tìm hiểu kỳ quan này qua bài viết dưới đây! Lịch sử quần thể Đá Ba Chồng Danh thắng Đá Ba Chồng nằm trong vùng núi đá với diện tích lên tới 8 ha, độ cao hơn 100 mét, thành phần chủ yếu là đá Granodiorit. Theo lịch sử thì đá ba chồng thuộc nền văn hóa Óc Eo Phù Nam tại Đông Nam Bộ. Trong quần thể này nổi bật với các cụm đá... Chi tiết »

Vườn quốc gia Cát Tiên

2. Vườn quốc gia Cát Tiên

Hoạt động du lịch Đồng Nai đang ngày càng được đầu tư và phát triển nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm. Nơi đây có một điểm đến vô cùng nổi tiếng và nhiều giá trị đó là Vườn quốc gia Cát Tiên. Lịch sử Vườn quốc gia Cát Tiên Năm 1978, Vườn quốc gia Cát Tiên được chia thành 2 khu vực bảo tồn là Tây Cát Tiên và Nam Cát Tiên. Khu vực Cát Lộc ở phía Bắc Cát Tiên có loài tê giác Java sinh sống nên nơi này cũng được bảo tồn. Năm 1998 thì ba khu vực đã được sáp  nhập thành Vườn quốc gia Cát Tiên. Trong thời kỳ chiến tranh nơi đây đã bị chất độc màu da cam của Mỹ hủy hoại rất nặng nề nên... Chi tiết »

Núi Chứa Chan

3. Núi Chứa Chan

Núi Chứa Chan tại Đồng Nai là điểm đến được nhiều du khách trẻ, dân văn phòng lựa chọn để khám phá vào dịp cuối tuần, nghỉ lễ. Nơi đây sở hữu những điều độc đáo và hấp dẫn của một ngọn núi có một không hai của du lịch Đồng Nai. Vị trí và đặc điểm của núi Chứa Chan Núi Chứa Chan hay còn có tên gọi là núi Gia Ray, núi Gia Lào là ngọn núi nằm tại huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai. Núi Chứa Chan là ngọn núi cao thứ hai sau núi Bà Đen tại Đông Nam Bộ. Đây là ngọn núi độc nhất vô nhị và hiếm gặp tại Đồng Nai. Núi nằm ở độ cao 873 mét so với mực nước biển, núi hùng vĩ và cao chót vót, núi có độ dốc là 30... Chi tiết »

Khu du lịch Bửu Long

4. Khu du lịch Bửu Long

Đồng Nai được biết đến là địa danh của nhiều danh lam thắng cảnh, các công trình văn hóa, khu di tích lịch sử nổi tiếng. Tới tham quan du lịch Đồng Nai, du khách sẽ có cơ hội khám phá một địa điểm nổi tiếng đó là Khu du lịch Bửu Long. Cùng khám phá khu du lịch này có những điều gì đặc biệt qua bài viết dưới đây! Lịch sử của Khu du lịch Bửu Long Trước năm 1975, Khu du lịch Bửu Long chỉ là vùng núi đá hoang sơ, có sự khai thác của cư dân địa phương. Năm 1980, ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã cho quy hoạch khu vực này với diện tích là 84 ha. Năm 1990, thành lập nên Khu du lịch Bửu Long và được công nhận là khu di... Chi tiết »