Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Điện Biên, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Điện Biên, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Đèo Pha Đin

1. Đèo Pha Đin

Được ôm ấp trong vòng tay của những áng mây bồng bềnh, huyền ảo, du khách khi tới Đèo Pha Đin dường như lạc chân vào chốn bồng lai tiên cảnh của du lịch ĐIện Biên. Đèo Pha Đin hứa hẹn mang tới cho du khách nhưng trải nghiệm khó quên, hòa mình vào đất trời với độ cao lý tưởng. Vị trí địa lý của Đèo Pha Đin Đèo Pha Đin hay còn được gọi là Dốc Pha Đin năm trong hệ thống cao nguyên Tả Phìn, cách tỉnh Điện Biên 100km, là ranh giới giữa hai tỉnh Điện Biên và Sơn La. Để tới được dãy đèo núi trùng điệp này, du khách đi theo hướng quốc lộ 6 ở ranh giới xã Phổng Lai thuộc huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La và xã Tỏa Tình thuộc huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên. Sở hữu độ cao lý tưởng giữa ngàn mây: hơn 1.000... Chi tiết »

Suối khoáng nóng Hua Pe

2. Suối khoáng nóng Hua Pe

Suối khoáng nóng Hua Pe là điểm đến lý tưởng cho những du khách ưa thích khám phá hoặc đang tìm một địa điểm để thư giãn, xả hơi trong hành trình du lịch Điện Biên. Suối khoáng nóng Hua Pe - Nơi thư giãn lý tưởng 1. Vị trí địa lý của suối khoáng nóng Hua Pe Suối khoáng nóng Hua Pe nằm ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 5km về phía Tây Bắc. Các bạn có thể dễ dàng di chuyển tới đây thông qua cầu Mường Thanh, qua đồn biên phòng Pa Thơm rồi mới tới được đây. 2. Đặc điểm tự nhiên của suối khoáng nóng Hua Pe Suối khoáng được bao quanh bởi núi rừng tạo nên một khung cảnh hùng vĩ, tươi đẹp mà chỉ riêng đây... Chi tiết »

Động Pa Thơm

3. Động Pa Thơm

Nổi tiếng với những huyền thoại, truyền thuyết đẹp về tình yêu đôi lứa, Động Pa Thơm là một điểm đến được du khách lựa chọn khám phá, trải nghiệm trên vùng đất núi rừng hùng vĩ của du lịch Điện Biên. Nằm trong một dãy núi đá vôi lớn, Pa Thơm hứa hẹn sẽ trở thành khu du lịch vùng cao dành cho du khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Cùng với sự bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, được xây dựng để khai thác phát triển bền vững du lịch cộng đồng, đây chắc chắn là điểm đến thu hút bạn bè trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng... Động Pa Thơm - Du lịch Điện Biên Ở độ cao trên 1.500m so với mực nước biển, được nhân dân địa phương gọi bằng cái tên khác đầy ưu... Chi tiết »

Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

4. Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Điện Biên Phủ - vùng đất không chỉ say đắm lòng người bởi vẻ đẹp thiên nhiên, danh nam thắng cảnh mà còn mang trên mình một niềm tự hào dân tộc. Gắn liền với lịch sử chiến thắng hào hùng của dân tộc Việt Nam qua những cuộc kháng chiến khốc liệt, gian khổ bằng sự hy sinh và lòng dũng cảm của nhân dân. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã để lại trong lòng mỗi người dân Việt một cảm xúc khó quên, nó như một mốc son vàng, bài học lịch sử cho dân tộc. Vậy nên bảo tàng chiến Thắng Điện Biên Phủ được xây dựng để lưu giữ lại những kỉ vật lịch sử ý nghĩa, và cũng là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Điện Biên. Lịch sử về bảo tàng chiến... Chi tiết »

Đồi A1

5. Đồi A1

Đồi A1 - ngọn đồi được ký hiệu bởi quân đội nhân dân Việt Nam, là ngọn đồi chiến lược trong chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy. Đây cũng là nơi chứng kiến nhiều mất mát của các chiến sĩ để có được chiến thắng Điện Biên Phủ năm đó. Ngày nay đã trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều khách tham quan, du lịch Điện Biên. Giá trị lịch sử của di tích đồi A1 Hơn 2000 cán bộ, chiến sĩ của ta đã anh dũng hy sinh. Cuối cùng quân ta đã làm chủ hoàn toàn cứ điểm A1 vào 4h sáng ngày 7/5/1954, mở toang cánh cửa thép tiến thẳng vào trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.Trận thắng A1 có một ý nghĩa rất quan trọng, đã mở ra cho toàn... Chi tiết »

Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

6. Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

Nằm ngay trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, thuộc cánh đồng Mường Thanh, tỉnh Điện Biên Phủ. Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát nổi bật lên với những hàng rào giậu, gia cố cẩn thận để chống lại sự tàn phá của thời gian, hệ thống dây kẽm gai dày đặc và bốn chiếc xe tăng. Đây là một địa điểm nằm trong các chuyến du lịch Điện Biên đầy lôi cuốn từ lịch sử hào hùng. Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát -  Đầu não của quân đội thực dân Pháp Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát cách đồi A1 khoảng 1.5km về hướng Tây Bắc, nay thuộc phường Mường Thanh, huyện Điện Biên thành phố Điện Biên Phủ. Di tích hầm chỉ huy tướng Đờ Cát Đây là căn hầm nơi mà tướng Đờ Cát đã tiếp đón nhiều quan chức cấp... Chi tiết »

Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

7. Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

Khu di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ là một quần thể các khu vực có ý nghĩa lịch sử, giá trị du lịch lớn với những địa điểm tham quan như: Đồi A1, Hầm chỉ huy Đờ Cát,...Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ cũng là một di tích lịch sử có ý nghĩa, tầm ảnh hưởng lớn, được rất nhiều du khách du lịch Điện Biên đến tham quan, tìm hiểu. Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Du lịch Điện Biên Vị trí địa lý của sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ Nằm trong một khu rừng nguyên sinh tại địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 25 cây số về phía... Chi tiết »

Động Xá Nhè

8. Động Xá Nhè

Nếu là một người yêu thích khám phá, tìm hiểu về các hang động tự nhiên thì hang động Xá Nhè - du lịch Điện Biên Phủ chính là một địa điểm không nên bỏ qua trên bản đồ du lịch hang động. Động Xá Nhè - Du lịch Điện Biên Phủ 1. Vị trí địa lý của động Xá Nhè Động Xá Nhè hay còn được người dân địa phương gọi với tên gọi là Khó Xo, có nghĩa là động thuốc nổ. Động Xá Nhè thuộc bản Pằng Dề B, xã Xá nhè, huyện Tủa Chùa.  Dựa theo các kết quả khảo sát, nghiên cứu và phân loại thì động Xá Nhè được xếp vàng loại hình di tích danh lam thắng cảnh của tỉnh Điện Biên. 2. Cách di chuyển đến động Xá Nhè Với địa điểm xuất phát từ... Chi tiết »

Khu du lịch sinh thái Him Lam

9. Khu du lịch sinh thái Him Lam

Thành phố Điện Biên là nơi không chỉ nổi tiếng với những địa danh lịch sử như: đồi A1, đồi C1, đồi D1, hầm Đờ Cát, bảo tàng chiến thắng Điện Biên...mà còn nổi tiếng bởi danh lam thắng cảnh như Hồ Pá Khoang, suối khoáng nóng Uva... và không thể bỏ qua một nơi nghĩ dưỡng cho du khách là Khu du lịch sinh thái Him Lam - một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Điện Biên. Vị trí khu du lịch sinh thái Him Lam Khu du lịch sinh thái Him Lam cách trung tâm thành phố Điện Biên gần 4 km về phía Tây. Khu du lịch đặt tại tổ 6, Phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên. Tọa lạc tại thành phố Điện Biên lịch sử, nơi đây được thiên... Chi tiết »