Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Đắk Lắk, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Thác Gia Long

1. Thác Gia Long

Tây Nguyên nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ, những nét văn hóa độc đáo và đặc sắc. Đến Đắk Lắk du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cảnh đẹp với những thác nước đẹp hoang sơ, kỳ thú tại nơi đây, trong đó phải kể đến thác Gia Long - thác được đặt tên bởi một vị vua đang mời gọi và thu hút du khách gần xa ghé thăm. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về điểm đến thác Gia Long nhé! Nguồn gốc của Thác Gia Long Nguồn gốc của thác Gia Long bắt nguồn từ một lần vua Bảo Đại đặt chân đến du ngoạn tại đây. Nguồn cảm hứng trước vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên nơi đây nên... Chi tiết »

Thác Thủy Tiên

2. Thác Thủy Tiên

Đăk Lăk là điểm đến còn khá mới lạ với nhiều du khách trong và ngoài nước, nhưng không vì thế mà nó không có những danh lam thắng cảnh làm ngây ngất và say đắm lòng người. Sẽ thật thiếu sót và đáng tiếc nếu đến đây mà không ghé qua thác Thủy Tiên. Cùng bỏ túi những kiến thức hấp dẫn về dòng thác Thủy Tiên đặc biệt hấp dẫn này nhé! Câu chuyện về thác Thủy Tiên Thác Thủy Tiên gắn liền với huyền thoại về nàng H’Năng. Chuyện kể rằng ở vùng đất này, tai họa ập đến buôn làng. Trời giận dữ làm nắng mãi khiến sông hồ cạn kiệt. Trai tráng trong làng phải đi thật xa để tìm miền đất mới nhưng trải qua nhiều mùa không thấy trở về. Nàng H' Năng chờ chồng mãi không thấy,... Chi tiết »

Thác Bảy Nhánh

3. Thác Bảy Nhánh

Đăk Lăk được biết đến với nhiều điểm đến độc đáo, nơi đây có một sức hút không hề nhỏ với những người thích đi du lịch bụi. Với những nét đơn sơ mộc mạc, Đăk Lăk chứa đựng những điều mới mẻ, như mời gọi du khách trong và ngoài nước ghé thăm và trải nghiệm. Trong đó có Thác Bảy Nhánh - một trong “tứ đại thác” của Tây Nguyên đã làm say đắm bao bước chân của du khách. Cùng nhau tìm hiểu thác Bảy Nhánh qua bài viết dưới đây! Lịch sử của thác Bảy Nhánh Sự hợp lưu của hai con sông Krong Ana và sông Krong Nô tạo nên dòng sông huyền thoại Sêrêpốk, khi sông chảy đến xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, nó vươn mình qua ghềnh đá tuyệt đẹp chia ra làm bảy nhánh... Chi tiết »

Thác Dray Nur

4. Thác Dray Nur

Thiên nhiên Việt Nam vô cùng tươi đẹp với nhiều điểm đến hấp dẫn và độc đáo, tạo điều kiện cho Việt Nam phát triển ngành công nghiệp không khói. Nhắc đến du lịch Đắk Nông không thể không nhắc tới một điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đó là Thác Dray Nur. Sự tích gắn với Thác Dray Nur Thác Dray Nur gắn với hai truyền thuyết với hai cách giải thích tên khác nhau. Cách giải thích đầu tiên Dray Nur nghĩa là thác cái, thác vợ  thì Thác Dray Nur gắn với mối tình "Romeo và Juliet" nơi núi rừng. Câu chuyện nói rằng, xưa có đôi trai gái của hai bản khác nhau yêu nhau nhưng do hai bản xung đột nên tìm mọi cách ngăn cấm tình yêu của đôi... Chi tiết »