Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Cao Bằng, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Cao Bằng, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Hồ Thang Hen

1. Hồ Thang Hen

Du lịch Cao Bằng với những địa danh nổi tiếng nhưng lại không thể không nhắc đến “hồ Thang Hen”. Đây là một trong địa điểm sinh thái hấp dẫn, nổi bật bậc nhất Cao Bằng bởi nhiều phong cảnh hữu tình, thơ mộng lôi cuốn. Hồ Thang Hen gắn liền với truyền thuyết, sự tích cũng như nét đẹp ở đây luôn thu hút du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan quanh năm. Hồ Thang Hen là hồ nước ngọt nằm trên địa bàn của xã Quốc Toản - Trà Lĩnh - Cao Bằng, với độ cao trên 1000m. Phía Bắc là thị xã Cao Bằng đi khoảng 34km trên trục đường chính từ thị xa về hướng huyện Trà Lĩnh 5-7km, Thang Hen nằm ở chính giữa địa giới thuộc huyện Trà Lĩnh và huyện... Chi tiết »

Tỉnh Cao Bằng

2. Tỉnh Cao Bằng

Là tỉnh miền núi cao, đa dạng với những tài nguyên thiên nhiên phong phú, tỉnh Cao Bằng nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch vô cùng đặc sắc với vẻ đẹp thiên nhiên núi non hùng vĩ, hòa vào bản sắc văn hóa dân tộc đậm đà. Du lịch Cao Bằng thu hút du khách không chỉ nhờ vào cảnh sắc tuyệt đẹp, nơi đây còn sở hữu nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như di tích Quốc gia Pác Bó, khu di tích chiến dịch biên giới Đông Khê, khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, ... và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác. Tất cả hội tụ và tạo nên tỉnh Cao Bằng đầy tiềm năng phát triển du lịch. Vị trí của tỉnh Cao Bằng Tỉnh Cao... Chi tiết »

Phja Oắc – Phja Đén

3. Phja Oắc – Phja Đén

Công viên địa chất Non nước Cao Bằng là một trong những công viên được UNESCO công nhận là điểm có di sản văn hóa cấp Quốc Gia, được bảo tồn và phát triển nhằm tạo nên nền kinh tế vững chắc cho đất nước. Khám phá Phja Oắc - Phja Đén là điều không thể thiếu khi du lịch Cao Bằng. Vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén là điểm di sản thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm hàng năm lớn. Với những cảnh đẹp từ thiên nhiên hoang sơ, khí hậu luôn mát mẻ và độ cao lên đến 2.000m so với mực nước biển. Không chỉ đẹp bởi nét hoang sơ độc đáo mà Phja Oắc - Phja Đén còn được biết đến là nơi lưu giữ nhiều hệ sinh... Chi tiết »

Di tích Pác Bó

4. Di tích Pác Bó

Di tích Pác Bó là một trong những di tích lịch sử cách mạng đặc biệt của Việt Nam. Pác Bó còn bao gồm cả một quần thể du lịch lớn đón hàng trăm người du khách ghé thăm hàng năm. Ý nghĩa của cái tên Pác Bó khá độc đáo được dịch theo tiếng của dân tộc Tày - Nùng với nghĩa là “nơi đầu nguồn”. Đây cũng là một trong những địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Cao Bằng. Lịch sử hình thành khu di tích Pác Bó Những ngày 8 tháng 2 năm 1941 sau khi về nước, chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc tại trong hang Cốc Bó và đặt tên cho chính dòng suối ở trước cửa hang là dòng suối Lê Nin và ngọn núi ở phía... Chi tiết »

Làng rèn Phúc Sen

5. Làng rèn Phúc Sen

Làng nghề Phúc Sen từ lâu đã trở thành làng nghề rèn thủ công truyền thống đặc biệt của người Nùng An. Không chỉ là một làng nghề bình thường nơi đây còn giúp cho những người dân tộc thiểu số có công ăn việc làm ổn định, thu nhập về cho gia đình và bản thân. Lịch sử hình thành của làng nghề Phúc Sen Theo như lịch sử đã ghi chép lại làng Phúc Sen cùng những dấu tích đã minh chứng hiện hữu rằng từ xa xưa đây chính là nơi dành cho công binh xưởng đúc rèn cơ khí và chế tạo vũ khí của triều đại Mạc. Những câu chuyện bi kịch xoay quanh khi nhà Mạc đã dời kinh đô Thăng Long từ năm 1593 lên Cao Bằng. Những người thợ rèn ở đây làm... Chi tiết »

Suối Lê Nin

6. Suối Lê Nin

Suối Lê Nin là một trong những địa điểm nối tiếng nằm trong quần thể khu di tích lịch sử Pác Bó. Đây là nơi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong những năm tháng lịch sử cách mạng Việt Nam. Chính vì vậy, nếu có cơ hội du lịch Cao Bằng, suối Lê Nin là địa điểm không thể bỏ qua. Thông tin chung về suối Lê Nin Vị trí địa lý Suối Lê Nin nằm trong khu di tích lịch sử Pác Bó thuộc địa bàn của xã Trường Hà - Hà Quảng cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 52km xuôi về hướng phía Bắc. Đây chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ gắn liền với câu chuyện của Hồ Chủ tịch. Đây không chỉ là quần thể di... Chi tiết »