Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Cà Mau, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Cà Mau, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Rừng U Minh

1. Rừng U Minh

Nằm cách trung tâm của thành phố du lịch Cà Mau khoảng 42km, Rừng quốc gia U Minh được biết là một trong ba vùng lõi thuộc Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau. Hiện nay, khu dự trữ đã được UNESCO công nhận và đưa vào danh sách đỏ của Thế giới. Hệ sinh thái tại đây luôn mang những nét độc đáo lạ thường, làm nổi bật của một vùng đất ngập nước hình thành trên than bùn. Thảm thực vật phong phú với bạt ngàn cây tràm cùng một số cây dây leo. Động vật tương đối đa dạng với những loài cá đồng, khỉ, rắn, heo rừng, trăn… Rừng U Minh chắc hẳn là một địa điểm lý tưởng dành cho những ai đam mê phượt hay người yêu thích khám phá khi du lịch Cà... Chi tiết »

Hòn Đá Bạc

2. Hòn Đá Bạc

Nằm cách trung tâm thành phố du lịch Cà Mau với hơn 50 km là đường thủy, hòn Đá Bạc có tổng diện tích lên tới 7 héc ta, đây là một trong những cụm đảo đá đẹp bậc nhất Việt Nam với sự hình thành góp mặt của một số hòn đảo lớn nhỏ bao quanh. Nét đơn sơ, hoang dã cùng những dấu ấn lịch sử đã khiến cho hòn Đá Bạc trở thành điểm đỏ thu hút nhiều khách du lịch khi tới với mảnh đất Cà Mau. Đây sẽ là một điểm thiếu sót rất lớn nếu như du khách lựa chọn du lịch Cà Mau làm điểm đến cho kỳ nghỉ cùng gia đình và bạn bè. Ngoài ra khi tới đây du khách có thể thăm thú một vài địa điểm gần hòn Đá Bạc,... Chi tiết »

Vườn chim Cà Mau

3. Vườn chim Cà Mau

Cà Mau là vùng đất nơi cuối cùng của Tổ quốc, là vùng đất linh thiêng, chứng kiến bao sự kiện của đất nước. Nơi đây sở hữu những cánh rừng ngập mặn hùng vĩ và rộng lớn, tài nguyên thủy sản,... Khi tham quan du lịch Cà Mau du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm một địa điểm độc đáo đó là Vườn chim Cà Mau - nơi bảo tồn và duy trì sự phát triển của nhiều loài chim. Lịch sử của Vườn chim Cà Mau Vườn chim Cà Mau được xây dựng vào năm 1995 và hoàn thành, đi vào hoạt động vào năm 1977. Vườn chim được đầu tư, phát triển và mở rộng, diện tích của vườn chim hiện tại là 8 ha. Vào mùa cao điểm có khoảng 10.000 con, với cò và còng cọc... Chi tiết »

Vườn chim Ngọc Hiển

4. Vườn chim Ngọc Hiển

Miền Tây là sở hữu nhiều vườn chim nổi tiếng như vườn chim Bằng Lăng tại Cần Thơ, Tràm Chim ở Đồng Tháp, vườn chim Vàm Hồ ở Bến Tre... và phải kể đến một vườn chim nổi tiếng là vườn sân chim Ngọc Hiển tại Cà Mau. Cùng tìm hiểu những điều độc đáo và thú vị tại vườn chim này khi du lịch Cà Mau qua bài viết dưới đây! Vị trí và đặc điểm của sân chim Ngọc Hiển Sân chim Ngọc Hiển nằm tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Đây là điểm du lịch, nghiên cứu các loài chim tại Việt Nam. Vườn chim Ngọc Hiển có dòng sông Bảy Háp chảy qua nên cho nguồn ốc, tôm, cá… rất dồi dào. Càng ngày, Ngọc Hiển càng thu hút thêm các loài chim đến cư trú và... Chi tiết »