Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Bắc Kạn, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Vườn quốc gia Ba Bể

1. Vườn quốc gia Ba Bể

Đối với những người đam mê du lịch và thích khám phá thì không thể bỏ qua một địa điểm vô cùng hấp dẫn là Vườn Quốc gia Ba Bể - một trong những địa điểm không thể thiếu trong chuyến du lịch Bắc Kạn. Nơi đây chứa đựng nhiều điều mới mẻ và độc đáo hứa hẹn mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho khách du lịch. Lịch sử vườn quốc gia Ba Bể Ngày 10/11/1992, Vườn quốc gia Ba Bể thành lập với diện tích  7.610 ha. Nơi đây gồm ba phân khu: khu bảo vệ nghiêm ngặt 3.846 ha, phân khu phục hồi sinh thái 6.162 ha và phân khu hành chính dịch vụ 40 ha. Đây thật sự là khu vực rất giàu có về đa dạng sinh học. Vườn quốc gia Ba Bể sở hữu hơn 1000... Chi tiết »

Hồ Ba Bể

2. Hồ Ba Bể

Bắc Kạn là địa điểm nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Động Nàng Tiên, Động Puông, thác Đầu Đẳng, chùa Bạch Long và không thể không kể đến Hồ Ba Bể - nơi hội tụ vẻ đẹp tự nhiên kết hợp với đa dạng sinh học đang ngày càng thu hút khách du lịch thập phương. Hồ Ba Bể theo tiếng địa phương là "Slam Pé" (nghĩa là ba hồ) gồm Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN và đang trình UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới Lịch sử kiến tạo Hồ Ba Bể Hồ Ba Bể hình thành cách đây hàng trăm triệu năm do cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á diễn... Chi tiết »

Động Puông

3. Động Puông

Du khách khi đến tham quan Vườn Quốc Gia Ba Bể tại tỉnh Bắc Cạn đừng bỏ lỡ một địa điểm độc đáo tại nơi đây đó là Động Puông - nơi sở hữu những vẻ đẹp được ưu ái bởi mẹ thiên nhiên. Lịch sử của động Puông Động Puông hình thành từ hàng ngàn năm trước khi sông Năng chảy xuyên qua dưới núi đá vôi Lũng Nham. Động Puông cao hơn 30 mét và dài 300 mét, các vách đá đứng, nhũ đá nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Động Puông có khí hậu đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới ẩm. Trong động có nhiệt độ trung bình từ 18 độ đến 20 độ. Động Puông có hai động liền nhau, động trên cao gọi là  “Puông Tềnh”, động thấp gọi là “Puông Tẩu” hoặc “Puông... Chi tiết »

Động Nàng Tiên

4. Động Nàng Tiên

Động Nàng Tiên - thuộc địa phận tỉnh Bắc Kạn là một trong những hang động nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tráng lệ, hoang sơ được Bộ văn hóa - thể thao xếp hạng là di tích cấp quốc gia. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bắc Kạn. Động Nàng Tiên - Truyền thuyết về Động Nàng Tiên Thuở xa xưa, người dân kể rằng có bảy nàng tiên bay từ trời xuống, thấy một dòng suối mát liền rủ nhau xuống suối nô đùa, chẳng may trời tối không thể bay kịp về trời. Đúng lúc này có một người trần đến suối bắt cá, sợ hãi nên các nàng tiên đã chạy lên bìa rừng. Theo truyền thuyết, thủa xưa có 7 nàng tiên trên trời bay xuống tắm mát, vãn cảnh ở một con... Chi tiết »

Động Hua Mạ

5. Động Hua Mạ

Động Hua Mạ được xếp vào danh mục thắng cảnh thuộc khu vực vườn quốc gia Ba Bể. Một trong những địa điểm Động Động kỳ bí và hấp dẫn khách du lịch đến đây. Đây cũng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du lịch Bắc Kạn. Giá trị du lịch của Động Hua Mạ Trải qua nhiều năm, năm 2004, Động Hua Mạ đã được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn và Ban Quản lý vườn quốc gia Ba Bể đưa vào khai thác, biến Hua Mạ trở thành một điểm đến của du khách gần xa. Với độ cao 350m so với mặt nước biển, từ chân núi Cô Đơn, du khách theo các bậc cầu thang trên sườn núi dốc thoai thoải là tới cửa Động. Động Hua Mạ... Chi tiết »

Thác Nà Khoang

6. Thác Nà Khoang

Thác Nà Khoang - Một ngọn thác danh thắng ở bản Nà Khoang, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn thuộc Tỉnh Bắc Kạn với tiềm năng du lịch lớn. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của du lịch Bắc Kạn. Thác Nà Khoang - danh thắng thác nước của Bắc Kạn 1. Vị trí địa lí của thác Nà Khoang Thác Nà Khoang nằm ở chân của Đèo Gió - Một cung đèo nổi tiếng ở vùng cao Việt Bắc ngay cạnh quốc lộ 3. Cách trung tâm thị trấn Nà Phặc khoảng 6 cây số, đây là nơi hợp thành của hai con suối trong vùng là suối Nà Đeng - chảy qua khe núi Lũng chang và một con suối nhỏ có thượng nguồn ở đỉnh núi Phia Sliểng chảy xuống từ hướng Tây Nam. 2. Đặc điểm... Chi tiết »

Hang Thắm Làng

7. Hang Thắm Làng

Nếu là người ưa thích khám phá, phiêu lưu, du khách chắc chắn sẽ rất thích thú với hang Thắm Làng - một địa điểm du lịch Bắc Kạn hoang sơ theo đúng nghĩa đen. Hang Thắm Làng - Hang động tự nhiên với vẻ đẹp kỳ bí 1. Vị trí địa lí của hang Thắm Làng Hang Thắm Làng, một hang động tự nhiên trong lòng núi với vẻ đẹp kỳ bí nằm cách trung tâm xã Yên Hân - huyện Chợ Mới, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một địa điểm rất hoang sơ khi khu vực quanh hang Thắm Làng chỉ có duy nhất thôn Nà Làng, một thôn nhỏ chỉ có 32 hộ dân với những căn nhà sàn thấp thoáng sau các tán là cây rừng. Khi đến đây, chỉ cần đứng từ... Chi tiết »

Ao Tiên

8. Ao Tiên

Chắc hẳn ai từng đi du lịch Bắc Kạn cũng đã đến ao Tiên, một hồ nước nhỏ nằm lọt trong những thung lũng phía góc của hồ Ba Bể. Ao Tiên - Địa điểm hấp dẫn tại khu du lịch Ba Bể 1. Vị trí địa lý của Ao Tiên Ao Tiên, thuộc khu du lịch hồ Ba Bể, Bắc Kạn Hồ rộng khoảng 3 héc ta. Tương truyền là nơi các nàng tiên thường xuống tắm nên được người dân gọi là ao Tiên. Ở phía mặt trời lặn, có một phiến đá nhô cao, là nơi mà các nàng tiên thường đánh cờ. 2. Đặc điểm tự nhiên của Ao Tiên Ao Tiên là một hồ nước rất đặc biệt gần như là độc nhất vô nhị trong khu vực. Ao Tiên có hình tròn, không có nguồn nước chảy... Chi tiết »

Thác Bạc (thác Nà Noọc)

9. Thác Bạc (thác Nà Noọc)

Du lịch Bắc Kạn - Một tỉnh nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch, di tích lịch sử nổi tiếng như: Hồ Ba Bể, Căn cứ địa cách mạng An toàn khu Chợ Đồn, khu di tích lịc sử Nà Tu,...Bên cạnh đó, Bắc Kạn còn sở hữu một thác nước đẹp và hoang sơ, hùng vĩ với một cái tên mĩ miều "Thác Bạc". Thác Bạc điểm du lịch Bắc Kạn hấp dẫn 1. Vị trí địa lí của thác Bạc Thác Bạc, hay còn được người dân địa phương gọi là thác Nà Nọoc, thác Giềng. Đây là một thác nước nằm ở chân đèo Áng Tòong, thuộc phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Thác Bạc có một hệ thống gồm 5 ngọn thác có độ cao so với mực nước biển là 500m. 2. Đặc... Chi tiết »

Thác Đầu Đẳng

10. Thác Đầu Đẳng

Thác Đầu Đẳng là một địa điểm thác được xếp vào loại thắng cảnh thuộc vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, thác Đầu Đẳng là một địa điểm du lịch Bắc Kạn được nổi lên cũng như là một biểu tượng của Bắc Kạn và cũng là nơi rất thu hút khách du lịch khi đến các tỉnh Việt Bắc. Thông tin khám phá về Thác Đầu Đẳng Vị trí địa lí Thác Đầu Đẳng - một thắng cảnh trong Vườn quốc gia Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cách hồ Ba Bể khoảng 4 km thác nằm ở trên dòng sông Năng, nơi địa phận giáp ranh giữa tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Tuyên Quang. Đặc điểm tự nhiên Thác Đầu Đẳng là một thắng cảnh có vẻ đẹp tự nhiên hùng tráng và một quá trình... Chi tiết »

ATK Chợ Đồn

13. ATK Chợ Đồn

Đang cập nhật..... Chi tiết »