Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Bắc Giang, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Suối Mỡ

1. Suối Mỡ

Nước ta có nhiều điểm du lịch mang cả yếu tố tâm linh và sinh thái thu hút khách du lịch tới vãn cảnh và dâng hương lễ Phật. Đây như một nét văn hóa du lịch đặc trưng của đất Việt - mảnh đất có truyền thống tâm linh Phật giáo lâu đời. Và khi nhắc đến những điểm đến hàng đầu, chắc chắn phải gọi tên khu du lịch sinh thái suối Mỡ - Bắc Giang. Với quần thể sinh thái rừng núi hoang sơ hùng vĩ, suối Mỡ đang là điểm đến du lịch Bắc Giang lý tưởng cho nhiều du khách hiện nay. Giới thiệu về suối Mỡ 1. Vị trí khu du lịch suối Mỡ Suối Mỡ thuộc địa phận xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, Bắc Giang, cách trung tâm thành phố 30km về phía Đông... Chi tiết »

Thành Cổ Xương Giang

2. Thành Cổ Xương Giang

Nổi tiếng từ lâu với rất nhiều các địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Bắc, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất khi du lịch Bắc Giang thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và nước ngoài chính là thành cổ Xương Giang vào tháng 7 hàng năm. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng đi sau tìm hiểu về thành Xương Giang và những lễ hội hàng năm tại đây. Giới thiệu thành cổ Xương Giang Thành cổ Xương Giang là khu di tích chiến thắng thuộc địa phận phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang. Nơi đây được xây dựng bởi quân Minh vào năm 1407, thế kỷ XV. Đây là địa điểm diễn ra trận công thành của nghĩa quân Lam Sơn vào tháng 9/1427 sau đó là trận đánh... Chi tiết »

Hồ Cấm Sơn

3. Hồ Cấm Sơn

Từ lâu hồ Cấm Sơn đã được biết tới như là Hạ Long thu nhỏ trên cạn du lịch Bắc Giang nhờ diện tích hồ rộng lớn cùng nhiều hòn đảo lớn nhỏ trên mặt hồ. Hôm nay, ta cùng tìm hiểu về khu du lịch rộng lớn này và những kinh nghiệm du lịch tại nơi đây nhé! Giới thiệu hồ Cấm Sơn Nằm ở huyện Lục Ngân, tỉnh Bắc Giang , hồ Cấm Sơn nổi tiếng với dòng nước trong xanh nổi tiếng quanh năm, là địa điểm lý tưởng cho du khách du lịch Bắc Giang và quốc tế đến thăm vào các dịp nghỉ lễ. Xung quanh hồ là những ngọn núi cao bao quanh hoặc nói một cách khác, bờ hồ là những ngọn núi và cây cao. Đến hồ Cẩm Sơn, du khách có thể thấy ở đây bức tranh tuyệt đẹp... Chi tiết »

Khu du lịch Khuôn Thần

4. Khu du lịch Khuôn Thần

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất khi du lịch Bắc Giang nhờ vẻ đẹp hoang sơ và là nơi cư ngụ của nhiều động vật quý hiếm chính là khu du lịch Khuôn Thần. Trong bào viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về khu du lịch tự nhiên nổi tiếng này cùng một số kinh nghiệm ăn uống và du lịch tại đây. Giới thiệu khu du lịch Khuôn Thần Khu du lịch Khuôn Thần nằm ở xã Kiên Lào, huyện Lục Ngân, tỉnh Bắc Giang, thuộc vùng đông bắc Việt Nam. Đây là một nguồn tài nguyên thiên nhiên tuyệt vời, cung cấp nước tưới cho phát triển trồng trọt, và trong những năm gần đây, dưới bàn tay của người dân xây dựng và bảo tồn cùng với các món quá được tặng từ thiên nhiên,... Chi tiết »

Vườn tháp Bổ Đà

5. Vườn tháp Bổ Đà

Chùa Bổ Đà từ lâu đã là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Giang với những nét độc đáo chỉ có ở nơi đây với vườn tháp Bổ Đà vô cùng nổi tiếng. Giới thiệu vườn tháp Bổ Đà Nằm trên núi Chợ Đá ở phía bắc sông Cầu, thuộc xã Tiên Lát, huyện Việt Yên (trước đây là tỉnh Lăng Giang) và hiện thuộc xã Tiền Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ngày nay, vườn tháp Bổ Đà thuộc chùa tên là Đá Đà. Không rõ tên của ngọn núi đã có trước hay theo tên của chùa. Tên của chùa Bổ Đà còn được gọi là chùa Quan Âm, nơi Quan Âm Bồ Tát sống để cứu người nên người dân gọi là chùa Bồ. Vào triều của Cảnh Hưng Lê (1740 - 1786),... Chi tiết »

Thác Ba Tia

6. Thác Ba Tia

Sơn Động là một địa điểm nằm ở phía Tây khu bảo tồn Tây Yên Tử, nơi đây được nhiều khách du lịch biết đến bởi những địa danh, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng như rừng nguyên sinh Khe Đỗ, bản Đồng Cao lộng gió, suối Nước Vàng yên ả, thanh bình. Và không thể không kể tới thác Ba Tia quyến rũ, điểm nhấn cho du lịch Bắc Giang. Vị trí của thác Ba Tia Thác Ba Tia nằm ở phía Tây của khu bảo tồn Tây Yên Tử, tọa lạc giữa một khu rừng nguyên sinh tại xã Tuấn Mậu, Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Nơi đây được du khách biết tới bởi cảnh sắc thơ mộng của rừng nguyên sinh Khe Rỗ, suối nước vàng yên ả, bản Đồng Cao yên ả, thanh bình và lộng gió. Cách di... Chi tiết »