Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Khu du lịch đặc sắc

Tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Bạch Dinh

1. Bạch Dinh

Du lịch Vũng Tàu ngày càng hấp dẫn du khách bởi những bãi biển đẹp, không gian thoáng mát, là nơi dừng chân lý tưởng với những công trình mang nhiều giá trị lịch sử. Trong đó phải kể đến một địa điểm du lịch Vũng Tàu có kiến trúc vô cùng độc đáo đó là Bạch Dinh. Trải qua dòng chảy của thời gian, biệt thự vẫn giữ được nét đẹp riêng vốn có. Vị trí và đặc điểm của Bạch Dinh Bạch Dinh là tên của một dinh thự có lối kiến trúc Châu Âu ở cuối thế kỷ XIX. Bạch Dinh nằm ở bên sườn núi Lớn thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu, là điểm tham quan thu hút khách du lịch. Lịch sử hình thành Bạch Dinh Khi chiếm được Đông Dương, thực dân Pháp đã cho san phẳng Pháo... Chi tiết »

Tượng Chúa Kitô Vua

2. Tượng Chúa Kitô Vua

Tượng Chúa Kito là điểm tham quan du lịch hấp dẫn và nổi tiếng, không thể thiếu trong hành trình khám phá du lịch Vũng Tàu của du khách. Đến đây du khách sẽ được khám phá một công trình độc đáo và hấp dẫn. Lịch sử của Tượng Chúa Kito Tượng Chúa Kito được xây dựng từ đầu những năm 1972 nhưng do có nhiều biến động mà công trình này đã bị tạm ngưng và dịch chuyển vị trí xây dựng, tới tận năm 1994, tượng mới được khánh thành. Trải qua nhiều thăng trầm và thời gian lịch sử mà đến nay, tượng chúa vẫn còn giữ được những nét độc đáo riêng. Các vật liệu để xây Tượng Chúa Kito là cát, sỏi, đá cẩm thạch, xi măng trắng… Vì xây dựng trên cao, nên việc vận... Chi tiết »

Linh Sơn Cổ Tự

3. Linh Sơn Cổ Tự

Vũng Tàu không chỉ được biết đến là thành phố biển với nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị mà nơi đây còn có những chốn tâm linh với kiến trúc vô cùng độc đáo và thu hút. Trong đó phải kể đến Linh Sơn Cổ Tự - ngôi chùa được nhiều du khách lựa chọn khi tham quan du lịch Vũng Tàu. Nguồn gốc của Linh Sơn cổ tự Chùa được xây dựng vào năm 1919 trên núi Nhỏ, bị người Pháp chiếm dụng làm nơi xây hoa tiêu, một ngôi chùa khác đã được xây tại đây và tồn tại tới ngày nay. Ngôi chùa này được xem là ngôi chùa cổ nhất Vũng Tàu. Linh Sơn Cổ Tự không quá đồ sộ và rộng lớn nhưng mang những nét độc đáo riêng. Vị trí của Linh... Chi tiết »

Tổ đình Thiên Thai

4. Tổ đình Thiên Thai

Du lịch Vũng Tàu đang ngày càng thu hút du khách gần xa bởi nơi đây sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nhiều nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Ngoài được thưởng thức cảnh đẹp từ biển, núi, rừng thì nơi đây còn có các điểm đến tâm linh, chứa đựng một nền văn hóa đáng được duy trì và phát triển. Và Tổ đình Thiên Thai là một điểm đến như vậy. Cùng tìm hiểu điểm đến độc đáo này tại Vũng Tàu qua bài viết dưới đây! Nguồn gốc và lịch sử của Tổ đình Thiên Thai Tổ đình Thiên Thai có kiến trúc độc đáo, gắn liền với những câu chuyện của người thành lập chùa. Chùa Thiên Thai được gọi là tổ đình là vì nơi đây  là nơi ra đời của Thiên... Chi tiết »

Thắng cảnh Dinh Cô

5. Thắng cảnh Dinh Cô

Du lịch Vũng Tàu được nhiều du khách yêu thích bởi nơi đây hội tụ những danh lam thắng cảnh, các công trình di tích lịch sử hấp dẫn. Trong đó phải kể đến một địa điểm là khu thắng cảnh Dinh Cô với nhiều nét mới lạ và độc đáo. Vị trí của thắng cảnh Dinh Cô Dinh Cô hay còn có tên gọi là Dinh Bà Cố, tọa lạc trên đỉnh cao nhất của núi Dinh Cô hay có tên là đỉnh Cô Sơn, thuộc xã Tam An, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại đỉnh núi Dinh Cô là một ngôi miếu xây dựng trên những khối đá lớn, theo kể lại, miếu có thờ một vị hiền nữ gọi là Dinh Cô. Cách di chuyển tới thắng cảnh Dinh Cô Theo quốc lộ 51 từ Vũng... Chi tiết »