Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Khu du lịch đặc sắc

Tại Q. Ngô Quyền, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Cây đa 13 gốc

1. Cây đa 13 gốc

Cây đa Mười Ba Gốc là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Hải Phòng. Nó đã được công nhận là di sản cây năm 2014 và trở thành một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của thành phố. Cây đa Mười Ba Gốc có tuổi đời trên 300 tuổi, cao khoảng 10 mét và tạo thành một tán rộng với đường kính khoảng 40 m. Cây có 13 gốc lớn, gồm một gốc chính và 12 gốc phụ. Gốc chính có chu vi 8,2 m và mười hai gốc phụ mọc quanh gốc chính, với chu vi từ 2 đến 5m. Tổng chu vi của 13 gốc là trên 30 m. Những gốc này được nối với nhau bằng các cành có đường kính gần 1 m, đan xen nhau tạo nên... Chi tiết »

Chùa Đỏ

2. Chùa Đỏ

Chùa Đỏ Hải Phòng, một công trình kiến trúc độc đáo, nằm ở bãi bồi cao vùng đất Hải Phòng, đã được xây dựng với mục đích đặc biệt là để giúp những linh hồn xấu số chết đuối dọc theo dòng sông trôi dạt vào bờ. Điều này phản ánh một trong những quan niệm tâm linh của người xưa về sự tôn trọng và lo lắng cho các linh hồn vượt qua cõi đời. Chùa Đỏ Hải Phòng không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà còn trở thành nơi để tổ chức lễ hằng thuận cho các cặp đôi. Lễ hằng thuận là một hoạt động quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, có mục đích tạo ra sự tác hợp thành công và hạnh phúc cho các... Chi tiết »

Chùa An Đà – Linh Quang An Đà Tự

3. Chùa An Đà – Linh Quang An Đà Tự

Chùa An Đà, hay còn được gọi là Linh Quang An Đà, là một ngôi chùa nằm tại phố An Đà trong địa phương. Tên chữ gốc của chùa này là Linh Quang tự. Tuy nhiên, vì có hai ngôi chùa mang cùng tên chữ trong khu vực, người dân địa phương đã tìm cách phân biệt để tránh nhầm lẫn. Ngôi chùa tại phố Cấm được gọi là Linh Quang Cấm, trong khi ngôi chùa ở phố An Đà thì được gọi là Linh Quang An Đà. Việc đặt tên này giúp mọi người dễ dàng nhận diện và xác định vị trí của từng ngôi chùa một cách chính xác và thuận tiện. Địa chỉ và quá trình hình thành chùa An Đà Ngôi chùa thấp thoáng giữa khu vực phường Đằng Giang, thuộc quận Ngô Quyền, thành... Chi tiết »