Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Q. Ba Đình, Thủ đô Hà Nội

Khu du lịch đặc sắc

Tại Q. Ba Đình, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Thành cổ Hà Nội

1. Thành cổ Hà Nội

Thành cổ Hà Nội là một trong những điểm đỏ cho chuyến du lịch Hà Nội. Được biết đến là Hoàng thành Thăng Long, thuộc địa bàn phường Điện Biên và phường Quán Thánh - quận Ba Đình - Hà Nội. Đây được xem là công trình kiến trúc đồ sộ nhất, được xây dựng từ các triều vua trong nhiều giai đoạn lịch sử và từ lâu với người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng thì đây chính là một địa điểm quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lịch sử của nước nhà. Thành cổ Hà Nội là quần thể di tích gắn với lịch sử Kinh thành Thăng Long - Đông Kinh. Được xây dựng vào thời của An Nam Đô hộ phủ thế kỷ VII (thời kỳ Thăng Long) đi... Chi tiết »

Cột cờ Hà Nội

2. Cột cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội hay còn được biết đến là kỳ đài Hà Nội là một trong những địa điểm không nên khi du lịch Hà Nội. Với kết cấu có dạng tháp. Kiến trúc của cột cờ gồm có ba tầng đế và thân cột, đây là một trong những biểu tượng linh thiêng của người thành phố Hà Nội. Cột cờ Hà Nội được xây dựng cùng một lúc với quá trình xây dựng thành cổ Hà Nội. Cột cờ Hà Nội được nằm trên trục đường chính Điện Biên Phủ - Ba Đình - Hà Nội, xây dựng vào những năm 1812, dưới triều Nguyễn vua Gia Long đã cho xây thêm phần đất ở phía nam của thành cổ Hà Nội, dưới thời Lê đã xây dựng nên tòa thành Tam Môn của thành cổ Hà Nội.... Chi tiết »

Chùa Một Cột

3. Chùa Một Cột

Thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hóa và chính trị của đất nước Việt Nam, Hà Nội nổi tiếng với những di tích, danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch bốn phương. Khách tham quan du lịch Thủ Đô không thể bỏ qua một địa điểm hấp dẫn đó là chùa Một Cột - ngôi chùa được đánh giá là có kiến trúc nghệ thuật độc đáo, điểm đến tâm linh ngàn năm của Hà Nội. Quá trình hình thành của chùa Một Cột Chùa Một Cột được biết đến với nhiều tên gọi như chùa Mật, Diên Hựu Tự, Liên Hoa Đài là một ngôi chùa tọa lạc giữa lòng thủ đô Hà Nội với kiến trúc vô cùng độc đáo. Chùa Một Cột được vua Lý Thái Tông cho xây dựng từ năm 1049, đây... Chi tiết »

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

4. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Du lịch Hà Nội là cái nôi của những danh lam, thắng cảnh, các công trình di tích lịch sử nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, văn miếu Quốc Tử Giám... Trong đó có một địa điểm thu hút là Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho du khách về Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - nơi lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật quý giá. Vị trí Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tọa lạc tại số 66 đường Nguyễn Thái Học, Ba Đình Hà Nội, đối diện với Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là một trong những bảo tàng có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ những kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của... Chi tiết »

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

5. Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội vốn là một nơi có truyền thống lịch sử lâu đời với nhiều địa điểm nổi tiếng. Và ở Hà Nội, được coi là trái tim, nguồn sống của thủ đô chính là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi để thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, không chỉ mang nhiều ý nghĩa chính trị, xa hội, đây cũng là địa điểm du lịch Hà Nội, du lịch Thủ Đô hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Vị trí địa lý của Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những điểm đến mà bất cứ du khách nào đến du lịch Hà Nội cũng không thể bỏ qua, Lăng có vị trí tại số 2 Hùng Vương, Điện Bàn, Ba... Chi tiết »