Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

Khu du lịch đặc sắc

Tại Q. 1, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

1. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Du lịch Sài Gòn chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm “bảo tàng Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích lên tới hơn 18.000m2, khu trưng bày với 13 vạn hiện vật có liên quan tới cuộc đời cũng như sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng được xây dựng dựa vào mong muốn, nguyện vọng của nhân dân Việt nam với lòng thành biết ơn, đời đời ghi nhớ công lao to lớn vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến cứu nước. Với quyết tâm hướng mình về tư tưởng, đạo đức, phong cách sống của Người. Một lòng đoàn kết phấn đấu nhằm xây dựng đất nước luôn hòa bình, dành thống nhất, độc lập dân chủ... Chi tiết »

Dinh Thống Nhất

2. Dinh Thống Nhất

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế chính trị lớn của cả nước, là nơi thu hút rất nhiều du khách gần xa. Hoạt động du lịch thành phố Hồ Chí Minh ngày càng được đầu tư và chú trọng. Tại đây có một điểm đến rất thu hút đó là Dinh Thống Nhất - biểu tượng của chiến tranh và hòa bình. Cùng tìm hiểu điểm đến này qua bài viết dưới đây! Vị trí của Dinh Thống Nhất Dinh Thống Nhất có tên gọi chính là Dinh Độc Lập, ngoài ra nó còn một số tên gọi như Dinh Toàn Quyền, Dinh Norodom, Dinh Thống Đốc, được đặt tại số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặt sau của địa điểm này là đường Huyền Trân Công... Chi tiết »

Nhà thờ Đức Bà

3. Nhà thờ Đức Bà

Sài Gòn là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm và khám phá. Sài Gòn được biết đến với nhiều danh lam, thắng cảnh, các công trình kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến một biểu tượng của Sài Gòn chính là Nhà thờ Đức Bà. Cùng tìm hiểu tại sao nơi này có sức hấp dẫn du khách gần xa như vậy qua bài viết dưới đây! Lịch sử hình thành của nhà thờ Đức Bà Thực dân Pháp khi đã chiếm được Sài Gòn, chúng cho lập nhà thờ Đức Bà làm nơi hành lễ cho các tín đồ Công Giáo. Nhà thờ được xây dựng đầu tiên đặt tại số đường số 5 Sài Gòn. Do nhà thờ quá nhỏ nên đến năm 1863, đô đốc Bonard cho khởi công xây dựng thánh... Chi tiết »

Chợ Bến Thành

4. Chợ Bến Thành

Đất nước Việt Nam được du khách biết đến với nhiều địa danh hấp dẫn và thu hút. Đặc biệt du lịch Hà Nội và du lịch Sài Gòn là điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất. Nếu như chợ Đồng Xuân được coi là nét đẹp văn hóa của người Hà Nội thì chợ Bến Thành chính là nét đặc sắc tại Sài Gòn. Cùng hiểu chợ Bến Thành qua bài biết dưới đây! Nguồn gốc, lịch sử của chợ Bến Thành Chợ Bến Thành có từ thời người Pháp xâm chiếm Gia Định. Ban đầu, chợ nằm bên sông Bến Nghé là nơi cho khách vãng lai và quan nhân vào thành. Từ đó mà chợ tại đây có tên là chợ Bến Thành. Thời kỳ đầu, chợ Bến Thành được xây bằng gạch, sườn gỗ, mái lợp... Chi tiết »