Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch H. Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận

Khu du lịch đặc sắc

Tại H. Ninh Phước, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Tháp Pôrômê

1. Tháp Pôrômê

Ninh Thuận là vùng đất nắng gió xưa là kinh đô của Vương quốc Chăm pa cổ. Tại đây, nền văn hóa Chăm như một món ăn tinh thần không thể thiếu, nó gắn bó và thân thuộc với người dân nơi này. Xứ sở hoa xương rồng hiện còn 3 ngôi tháp cổ độc đáo, trong đó phải kể đến tháp Pôrômê đã chứng kiến biết bao đổi thay của lịch sử. Cùng tìm hiểu về ngôi tháp này khi tham quan du lịch Ninh Thuận qua bài viết dưới đây! Lịch sử của Tháp Pôrômê Tháp Pôrômê xây dựng ở vùng đất Champa vào cuối thế kỷ XVI, đầu thế kỷ XVII. Tháp mang tên của vị vua Pôrômê đã có công lớn trong việc phát triển nền nông nghiệp và thủy lợi của nước Chăm Pa. Vào năm 1992, tháp... Chi tiết »

Cồn cát Nam Cương

2. Cồn cát Nam Cương

Tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nơi nổi tiếng với những bãi biển hấp dẫn, những cánh đồng muối trắng, những công trình trăm năm độc đáo.... Khi tham quan du lịch Ninh Thuận du khách sẽ có cơ hội tham quan một địa điểm thu hút du khách gần xa ghé thăm đó là cồn cát Nam Cương. Cùng tìm hiểu cồn cát này qua bài viết dưới đây! Vị trí địa lý của Cồn cát Nam Cương Cồn cát Nam Cương nằm trong địa phận của thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Đồi cát Nam Cương cách thành phố Phan Rang khoảng 8 cây số. Cách di chuyển tới Cồn cát Nam Cương Để tới Cồn cát Nam Cương, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô... Chi tiết »

Làng gốm Bàu Trúc

3. Làng gốm Bàu Trúc

Ninh Thuận được thiên nhiên ưu đãi cho không ít vẻ đẹp "độc nhất vô nhị" cùng nền văn hóa Chăm độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc. Khi tham quan du lịch Ninh Thuận, khám phá nền văn hóa Chăm phải nhắc đến làng nghề làm gốm mang tên Làng gốm Bàu Trúc. Lịch sử ra đời và hình thành làng gốm Bàu Trúc Từ xưa, Poklong Chang là một vị cận thần của vua Chăm  Po Klong Garai được người Chăm nhắc tới  như là người đã đưa người dân từ vùng đồi núi về sinh sống tại cánh đồng “Hamu Trok”. Ông đã dạy cho người Chăm cách làm gốm từ đất sét được lấy từ các bờ sông, con suối gần đó. Không những vậy vợ chồng của ông còn dậy cho dân cách để đánh bắt, trồng... Chi tiết »