Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch H. Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang

Khu du lịch đặc sắc

Tại H. Mèo Vạc, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Chợ tình Khâu Vai

1. Chợ tình Khâu Vai

Hà Giang nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, nhiều nét văn hóa độc đáo. Trong đó phải kể đến một phiên chợ tình yêu độc đáo, tổ chức duy nhất một năm một lần đó là chợ tình Khâu Vai. Đây cũng chính là một trong những nét đẹp du lịch của Hà Giang. Vị trí của Chợ tình Khâu Vai Chợ Khâu Vai hay chợ tình Khâu Vai là chợ lễ hội tại bản Khâu Vai xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Du khách nhiều người còn gọi chợ với cái tên chợ Phong Lưu. Chợ Khâu Vai cách thị xã Hà Giang 180 km ở cuối con đường đèo. Lịch sử, nguồn gốc chợ tình Khâu Vai Theo nhiều nguồn, chợ tình Khâu Vai được hình thành từ năm 1919, đến nay đã được trăm... Chi tiết »

Đèo Mã Pí Lèng

2. Đèo Mã Pí Lèng

Mã Pì Lèng (Hà Giang) nổi tiếng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” hùng vĩ ở vùng núi phía bắc nước ta, cùng với đèo Ô Quy Hồ (nối liền Lào Cai và Lai Châu), đèo Pha Đin (nối liền Sơn La và Điện Biên) và đèo Khau Phạ (Yên Bái). Tổng quan về đèo Mã Pí Lèng Đèo Mã Pì Lèng, còn được gọi là Mả Pí Lèng hoặc Mã Pỉ Lèng, tên gọi có ý nghĩa là "sống mũi con ngựa", tỏa sáng với danh tiếng vượt trội là vị vua của các con đèo tại khu vực núi Tây Bắc. Nằm trải dài tại xã Pả Vi và Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, cùng với xã Tả Lủng thuộc huyện Đồng Văn, đây là một trong những con đường đèo hiểm trở, gắn liền với vùng... Chi tiết »

Hẻm Tu Sản

3. Hẻm Tu Sản

Hẻm Tu Sản không chỉ đơn thuần là một hẻm vực, mà còn là hẻm vực sâu nhất của Đông Nam Á. Với vẻ đẹp kỳ vĩ mà nó mang lại, nơi này tỏa sáng với những vách đá cao vút, ấn tượng, đứng vững giữa không gian. Dưới chân những vách đá ấy, dòng sông Nho Quế mênh mông uốn lượn, sắc xanh biếc của nước tạo nên một khung cảnh thanh bình, đẹp như tranh vẽ, khiến cho hẻm vực này xứng danh là một tuyệt phẩm thiên nhiên của tạo hóa. Sơ lược về Hẻm Tu Sản Hẻm Tu Sản tọa lạc tại xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, là một trong những danh thắng tươi đẹp nhất trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Hẻm vực này thể hiện một vẻ đẹp độc... Chi tiết »

Sông Nho Quế

4. Sông Nho Quế

Sông Nho Quế dù chỉ mới được đưa vào khai thác trong thời gian gần đây nhưng hành trình khám phá bằng thuyền đã nhanh chóng thu hút các bạn trẻ. Từ bến thuyền sông Nho Quế, bạn sẽ lần lượt được chiêm ngưỡng các danh thắng nổi tiếng trong Cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng thời, hoạt động này cũng làm phong phú thêm lựa chọn trải nghiệm của du khách trong chuyến du lịch Hà Giang. Tổng quan địa lý của sông Nho Quế Sông Nho Quế nằm ở độ cao vượt quá 1.500 mét, khởi nguồn từ khu vực núi Nghiễm Sơn tại Trung Quốc và theo hướng Tây Bắc. Sông có tổng chiều dài 192 km, trong đó có 46 km tại Việt Nam. Dòng nước khởi nguồn từ thôn Séo Lủng thuộc Lũng Cú, và... Chi tiết »

Tây Côn Lĩnh

5. Tây Côn Lĩnh

Tây Côn Lĩnh ngọn núi phía Tây của tỉnh Hà Giang nằm ở độ cao 2.428m so với mực nước biển. Trải dài qua các huyện Hoàng Su Phì, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang. Để lên đến đỉnh dãy Tây Côn Lĩnh,hành trình chinh phục của du khách sẽ phải trải qua cung đường khá hiểm trở với nhiều rừng già, vực sâu trên  đỉnh núi này. Khám phá thực vật trong khu bảo tồn Khu Bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh có diện tích rộng lớn lên đến 15.012 ha, bao gồm 10 xã nằm trong 3 huyện và thành phố khác nhau: Lao Chải, Xín Chải, Thanh Thủy, Phương Tiến, Cao Bồ, Quảng Ngần, Thượng Sơn (huyện Vị Xuyên); Phương Độ, Phương Thiện (thành phố Hà Giang); và Túng Sán (huyện Hoàng Su Phì). Thống... Chi tiết »

Chợ phiên thị trấn Mèo Vạc

6. Chợ phiên thị trấn Mèo Vạc

Chợ phiên Mèo Vạc, được xem là chợ phiên lớn nhất trong huyện Mèo Vạc và là một trong những chợ phiên nổi tiếng hàng đầu tại tỉnh Hà Giang. Tại đây, không chỉ có sự trao đổi hàng hóa mà còn mang trong mình giá trị văn hóa đặc biệt, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của cộng đồng địa phương. Tổng quan về chợ phiên Mèo Vạc Mỗi Chủ Nhật hàng tuần, tại trung tâm thị trấn Mèo Vạc. Từ 5h sáng đến 3 - 4h chiều, chợ phiên Mèo Vạc sôi động và rực rỡ với sự góp mặt của bà con các dân tộc Mông, Dao, Lô Lô, Giáy... Đây không chỉ là nơi để mua bán, trao đổi những nhu yếu phẩm, nông cụ và nông sản cần thiết cho cuộc sống hàng ngày,... Chi tiết »

Làng văn hoá du lịch cộng đồng Pả Vi

7. Làng văn hoá du lịch cộng đồng Pả Vi

Làng văn hóa du lịch cộng đồng (VHDLCD) thôn Pả Vi giấu mình trong vòng tay của núi rừng hùng vĩ, nơi mà thiên nhiên và con người hòa quyện một cách hài hòa. Không chỉ là một điểm đến du lịch, nơi đây còn giữ lại những giá trị văn hóa truyền thống, là bảo tàng sống về lối sống, tín ngưỡng và phong tục của người dân vùng cao nguyên đá. Khám phá làng văn hóa du lịch thôn Pả Vi không chỉ là việc chiêm ngưỡng và trải nghiệm, mà còn là cơ hội để hiểu biết sâu hơn về nền văn hóa phong phú của vùng đất này. Dưới bầu trời xanh trong, bạn có thể thả mình trên những bãi cỏ xanh mướt, ngắm nhìn những đám mây trắng bồng bềnh và lắng nghe tiếng... Chi tiết »

Điểm dừng chân Đỉnh đèo Mã Pí Lèng

8. Điểm dừng chân Đỉnh đèo Mã Pí Lèng

Mã Pì Lèng - cái tên vang danh trong "tứ đại đỉnh đèo" hùng vĩ của vùng núi phía bắc Việt Nam, cùng với đèo Ô Quy Hồ nối liền Lào Cai và Lai Châu, đèo Pha Đin nối liền Sơn La và Điện Biên, và đèo Khau Phạ thuộc Yên Bái. Đèo Mã Pì Lèng, còn được gọi là Mả Pí Lèng hay Mã Pỉ Lèng, tức "sống mũi con ngựa," được coi là hoàng đế của các con đèo tại vùng núi Tây Bắc, trải dài khoảng 20km, kết nối xã Pả Vi và Pải Lủng thuộc huyện Mèo Vạc cùng với xã Tả Lủng thuộc huyện Đồng Văn. Đỉnh cao 1.200m của Mã Pì Lèng thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn, nằm trên con đường Hạnh Phúc, nối liền thành phố Hà Giang với các huyện Đồng... Chi tiết »

Khách sạn tại H. Mèo Vạc

Du lịch đến H. Mèo Vạc, có nhiều khách sạn, điểm lưu trú phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, có thể bạn cũng cần tham khảo BXH TOP 15 khách sạn tốt nhất ở H. Mèo Vạc để đưa ra lựa chọn đúng nhất cho kế hoạch du lịch của mình.

Nhà hàng trong khu vực

Dưới đây là danh sách những nhà hàng uy tín tại H. Mèo Vạc. Để có cái nhìn tổng quan hơn, hãy xem trang bảng xếp hạng top 15 nhà hàng tốt nhất tại H. Mèo Vạc


Quán Trung Du

1. Quán Trung Du

Địa chỉ: Tổ 4, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Quán Tuấn Hen

2. Quán Tuấn Hen

Địa chỉ: Tổ 3, TT Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Quán Thanh Phương

3. Quán Thanh Phương

Địa chỉ: Tổ 3, TT Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Quán cơm phở Phúc Lộc

4. Quán cơm phở Phúc Lộc

Địa chỉ: Tổ 4, TT Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Nhà Hàng Xuân Hạc

5. Nhà Hàng Xuân Hạc

Địa chỉ: Tổ 4, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Nhà hàng Xuân Hạc, tọa lạc tại tổ 4, đường Hạnh Phúc, thị trấn Mèo Vạc, là một điểm đến đa năng và độc đáo tại Hà Giang. Nhà hàng này chuyên phục vụ tiệc cưới, hội nghị, nhà nghỉ và homestay để phục vụ khách du lịch, đồng thời tận hưởng các món ăn đặc sản của dân tộc vùng cao. Nhà hàng Xuân Hạc được thiết kế theo lối kiến trúc hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, bao gồm nhà sàn, nhà chòi, và nhà xây cao tầng. Tổng diện tích lên đến gần 3.000m2, bao gồm nhiều không gian đa dạng. Có nhà sàn theo kiến trúc của dân tộc Tày Hà Giang, chòi theo kiến trúc của người Mông, nhà nghỉ với nhiều phòng tiện nghi, hội trường, sảnh, và phòng ăn riêng. Nhà... Chi tiết »

Quán cơm Po Me

6. Quán cơm Po Me

Địa chỉ: Tổ 3, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Nhà hàng 68

7. Nhà hàng 68

Địa chỉ: Tổ 2, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Nhà hàng 68, nằm tại tổ 2, thị trấn Mèo Vạc, Hà Giang, là một điểm đến ẩm thực độc đáo cho những ai muốn trải nghiệm hương vị cao nguyên của vùng cao Mèo Vạc. Nhà hàng này tự hào với nhiều món ẩm thực đặc sắc cao nguyên, bao gồm dê, cá tầm, cá hồi, ba ba, ếch, và nhiều món ngon khác. Không gian tại Nhà hàng 68 rộng rãi và sạch sẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho bữa tiệc ẩm thực. Đội ngũ phục vụ ở đây nhiệt tình và chu đáo, đảm bảo rằng bạn sẽ có trải nghiệm ẩm thực thú vị và thoải mái. Đến Nhà hàng 68, bạn có cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo và hấp dẫn, mang đậm bản sắc vùng cao nguyên của Hà Giang. Chi tiết »

Nhà hàng Lát Hường

8. Nhà hàng Lát Hường

Địa chỉ: Tổ 3, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Nhà hàng Dũng Hải

9. Nhà hàng Dũng Hải

Địa chỉ: Tổ 3, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Nhà hàng Dũng Hải tại Mèo Vạc, Hà Giang là một điểm đến ẩm thực đáng chú ý trong vùng. Nhà hàng này có phòng ăn rộng lớn và chỗ đỗ xe tiện lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho thực khách. Với vị trí nằm ngay trung tâm thị trấn, bạn dễ dàng tìm thấy nhà hàng này chỉ cách đường chính 150m. Nhà hàng Dũng Hải nổi tiếng với giá cả hợp lý và đồ ăn ngon. Không trong nhà hàng luôn luôn được duy trì sạch sẽ. Nhà hàng rất rộng rãi, và đội ngũ chủ quán và nhân viên đều nhiệt tình và thân thiện. Các món ăn như cá bống chiên, gà đen và heo cháy cạnh được đánh giá là ngon miệng và đáng thử khi đến đây. Nhà hàng được đánh giá cao... Chi tiết »

Quán cơm Hạnh Lèng

10. Quán cơm Hạnh Lèng

Địa chỉ: Tổ 3, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Quán Vụ Triển

11. Quán Vụ Triển

Địa chỉ: Sảng Pả B, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Quán Tề Gia

12. Quán Tề Gia

Địa chỉ: Tổ 3, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Phở Bò Nam Định Thành Trung

13. Phở Bò Nam Định Thành Trung

Địa chỉ: Tổ 4, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Quán cơm phở Việt Chiên

14. Quán cơm phở Việt Chiên

Địa chỉ: Tổ 5, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Quán cơm phở Hòa Lan

15. Quán cơm phở Hòa Lan

Địa chỉ: Tổ 5, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Nhà hàng Mai Đào

16. Nhà hàng Mai Đào

Địa chỉ: Tổ 2, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Nhà hàng Sơn cơm rang

17. Nhà hàng Sơn cơm rang

Địa chỉ: Tổ 2, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Nhà hàng Sơn cơm rang Cơ Sở 2

18. Nhà hàng Sơn cơm rang Cơ Sở 2

Địa chỉ: Tổ 4, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »

Mây Cồ Quán

19. Mây Cồ Quán

Địa chỉ: Tổ 3, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Mã giảm giá: 10% Mây cồ quán chuyên kinh doanh các sàn phẩm ăn uống như: phở bò gà, tim cật, lẩu thập cẩm, bò gà, dê, các món ăn vùng cao gà đen lợn bản ... Chi tiết »

Quán Nhà Sàn

20. Quán Nhà Sàn

Địa chỉ: Tổ 5, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang Chi tiết »