Chỉ dẫn, lên kế hoạch du lịch H. Giao Thuỷ, Tỉnh Nam Định

Khu du lịch đặc sắc

Tại H. Giao Thuỷ, có những điểm thu hút du lịch sau đây


Vườn quốc gia Xuân Thủy

1. Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vùng đất rộng lớn của Vườn quốc gia Xuân Thủy nằm tại phía Nam cửa Sông Hồng, cách thành phố Hà Nội chừng 150 km về phía Đông Nam. Tổng diện tích tự nhiên của vùng này là 7.100 ha, được tạo thành từ phù sa màu mỡ của Sông Hồng và biển, tạo nên một môi trường đất ngập nước với đa dạng các loài động thực vật hoang dã cùng với những loài chim di cư quý hiếm. Thủ tướng quyết định thành lập vườn Quốc gia Xuân Thuỷ Xuân Thủy đã trở thành điểm nổi bật khi trở thành vùng đất ngập nước đầu tiên ở Đông Nam Á tham gia Công ước quốc tế RAMSAR từ tháng 1 năm 1989. Công ước RAMSAR tập trung vào bảo tồn các vùng đất ngập nước có tầm quan... Chi tiết »

Bãi biển Quất Lâm

2. Bãi biển Quất Lâm

Tại vùng huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định, tỏa sáng lấp lánh một viên ngọc thô, mang tên Bãi biển Quất Lâm. Khu du lịch biển này có diện tích quy hoạch sặc sỡ 58ha, mở cửa đón khách từ năm 1997. Quất Lâm nằm trong lòng thiên nhiên với hai hồ lớn tự nhiên, mỗi hồ có khoảng 10ha diện tích. Tương lai sẽ chứng kiến việc xây dựng đường rào bao quanh bờ hồ và phát triển các cơ sở như khách sạn, nhà hàng, khu câu cá, bãi tắm, thậm chí cả thuỷ cung thú vị... Cách di chuyển tới bãi biển Quất Lâm Nơi đây dễ dàng tiếp cận từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn xe khách từ bến xe Giáp Bát thẳng đến Quất Lâm hoặc tàu hoả đến ga Nam Định. Cách... Chi tiết »

Ruộng muối Bạch Long

3. Ruộng muối Bạch Long

Trên đồng cát muối của Bạch Long, mảnh đất ở Giao Thủy, Nam Định, cảnh tượng của những người làm việc chăm chỉ trên cánh đồng muối sẽ thu hút ánh mắt của bạn. Họ đắm chìm trong công việc trên một bức tranh sống động, với cánh đồng muối trắng tinh khôi như cánh vẽ. So với cánh đồng muối Văn Lý ở Hải Hậu, cánh đồng muối Bạch Long tại Giao Thủy cũng là một điểm đặc biệt. Đây là một trong những vùng đất muối nổi tiếng, thu hút các nhiếp ảnh gia đến để ghi lại hình ảnh của những người diêm dân, những người mang trên mình gánh nặng của ánh nắng trên bề mặt cánh đồng muối trắng tinh tế, mà strải dài tận chân trời. Đây thực sự là một cảnh tượng đầy... Chi tiết »