Tripmap.vn » Miền Bắc » Tỉnh Quảng Ninh » Tp. Hạ Long » Tầng 3 – Khu tái hiện lịch sử hình thành mỏ than
Thông tin cần biết
 • Giá vé

  Đã bao gồm vé tham quan bảo tàng

 • Phù hợp với trẻ nhỏ?

 • Phù hợp với người già?

 • Phù hợp với phụ nữ có thai?

Thông tin chi tiết

Được xây dựng từ năm 2013, bảo tàng Quảng Ninh luôn được du khách thập phương nhớ đên với những cái tên mỹ miều nhất như viên ngọc đen huyền bí, viên kim cương đen bên bờ di sản…Khám phá không gian bên trong càng không khỏi ngỡ ngàng về hình ảnh đặc sắc của một Quảng Ninh thu nhỏ. Nơi đây không chỉ là bức tranh về thiên nhiên, con người mà còn là nơi lưu giữ hành trình lịch sử từ thuở sơ khai đến nay. Không chỉ thế, bảo tàng Quảng Ninh còn tái hiện chân thực, sinh động lịch sử hình thành và quá trình sản xuất than – vàng đen của đất nước tại khu trưng bày tầng 3.

Lịch sử hình thành mỏ than qua không gian trưng bày tầng 3

Khu tái hiện lịch sử hình thành mỏ than, bảo tàng Quảng Ninh, nhiều mô hình công nhân mặc quần áo xanh đang làm việc, nền đất màu xám, nhiều cây cột sắt sơn màu đỏ
Hình ảnh tái hiện về khu hầm mỏ Quảng Ninh trong bảo tàng

Có thể nói khu trưng bày tầng 3 là bức tranh tái hiện chân thực, sinh động về quá trình hình thành và khai thác than ở vùng mỏ Quảng Ninh. Ngoài ra, còn có khu trưng bày chuyên đề Bác Hồ và chuyên đề dân tộc.

Khu trưng bày lịch sử ngành than

Đây là chuyên đề chính của không gian trưng bày tầng 3, tái hiện lịch sử khai thác than tại Quảng Ninh qua các hình ảnh và hiện vật gốc; sa bàn khai trường khai thác than lộ thiên và mô hình phỏng dựng không gian khai thác than hầm lò.

Khu tái hiện lịch sử hình thành mỏ than, bảo tàng Quảng Ninh, mô hình người công nhân mặc áo xanh, nhiều thanh gỗ to, nền đất màu nâu
Các mô hình có tỉ lệ, kích thước… giống thật đến từng chi tiết

Các mô hình có tỉ lệ, kích thước… giống thật đến từng chi tiết mô phỏng tất cả các hoạt động từ máy móc đến con người tại công trường đem đến cho người xem cái nhìn chính xác nhất về ngành công nghiệp khai thác than và cảm nhận được sự vất vả nhưng đáng tự hào của những công nhân vùng mỏ.

Khu trưng bày chủ đề dân tộc

Không gian này được thiết kế dạng mở với rất nhiều cụm trưng bày nhỏ đặc trưng cho từng nét văn hóa đặc sắc riêng của tất cả các dân tộc tại tỉnh Quảng Ninh. Tại đây người xem sẽ cảm nhận được đời sống sinh hoạt, kinh tế, văn hóa và phương thức lao động khác nhau của mỗi dân tộc qua các hình ảnh về hiện vật, trang phục…

Khu tái hiện lịch sử hình thành mỏ than, bảo tàng Quảng Ninh, nhiều mô hình người đang đội nón làm việc, bức tường màu xanh nhạt
Cảm nhận được đời sống sinh hoạt, kinh tế, văn hóa và phương thức lao động khác nhau

Khu trưng bày chuyên đề Bác Hồ

Khu này được nối liền với khu trưng bày chủ đề dân tộc trong đó sẽ được trình bày chi tiết về toàn bộ quá trình hoạt động của Bác trong 7 lần về thăm Quảng Ninh, cũng như lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của Bác với nhân dân các vùng miền và các kỹ sư, công nhân tại vùng khai thác than.

Bỏ túi một số kinh nghiệm cần thiết khi tới bảo tàng Quảng Ninh

Trước khi tới thăm thú và chiêm ngưỡng bảo tàng du khách nên lưu ý một số thông tin nhỏ sau :

Giờ mở cửa

Sáng 8h – 12h, Chiều 13h – 17h.

Bảo tàng mở cửa phục vụ tất cả các ngày trong tuần trừ thứ hai và các ngày lễ tết.

Giá vé

 • Người lớn: 40.000 VNĐ
 • Học sinh, sinh viên (phải xuất trình thẻ): 20.000 VNĐ
 • Trẻ em: 10.000 VNĐ
 • Miễn phí với người cao dưới 1m20.

Hướng dẫn viên

Nếu du khách đi theo đoàn có thể thuê hướng dẫn viên đồng hành để nắm rõ hơn các thông tin về bảo tàng cũng như giá trị các hiện vật được trưng bày. Có cả hướng dẫn viên cho đoàn khách nước ngoài.

Lưu ý

 • Nếu bạn muốn quay phim chụp ảnh thì sẽ phải trả thêm phí .
 • Không chạm tay, sờ vào hiện vật.
 • Không hút thuốc trong bảo tàng.
 • Không xả rác bừa bãi trong bảo tàng.
 • Không nói to, chạy nhảy, nô đùa trong bảo tàng.

Bảo tàng Quảng Ninh là nơi tham quan, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc vĩ đại cùng những giá trị hiện vật quý báu của các thời kỳ lịch sử. Không chỉ thế còn mang một ý nghĩa truyền thông đặc biệt, giúp truyền tải và lan tỏa những thông điệp về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của cư dân bản địa đi xa hơn. Đồng thời cũng mang ý nghĩa giáo dục lớn lao cho thế hệ trẻ về niềm tự hào tự tôn dân tộc, về tình tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt.

 

Đọc thêm
Thu gọn
Loại hình trải nghiệm
mood_bad
 • Chưa có đánh giá nào.
 • Để lại đánh giá